GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 26-07-2016 (GMT+7)

Canh chua mì căn vò viên

Nguyên liệu:

1 trái cà chua, cắt múi (đây là cà đông đá, trồng nhiều cà ăn không hết thì nên bỏ vào ngăn đá ăn từ từ, cà chua bán mắc lắm đó) 
2 miếng thơm, cắt lát xong cắt cọng (cũng là thơm từ ngăn đá, thơm thấy bán rẻ thì mua về gọt, xắt sẵn, chia ra từng bao cho vào ngăn đá, khi cần là có liền, rất tiện) 
5 cây măng tây, cắt lát 
10 viên mì căn 
đường, muối, me, ngò, ớt 

Cách làm:

1.  Bắt 1/2 nồi nước lên bếp nấu sôi 
2.  Thả cà chua, thơm, măng tây vào 
3.  Nêm muối, đường 
4.  Lấy nước canh dầm me, bỏ xác me, lấy nước me nêm vô nồi canh 
5.  Thả viên mì căn vào, nấu cho sôi vài dạo, xắt ngò và ớt cho vào, tắt bếp 
6.  Múc ra tô, ăn với cơm nóng và nước tương dầm ớt, rất ngon 


Chúc các bạn nhiều bữa ăn chay ngon miệng. 
Nam Mô A Di Đà Phật