GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 21-07-2018 (GMT+7)

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại khóa tu mùa hè Chùa Bái Đính

     Ngày 15/07/2018, (nhằm ngày 3 tháng 6 năm Mậu Tuất), nhận lời thỉnh mời từ Ban tổ chức khóa tu mùa hè Chùa Bái Đính lần thứ 5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm chùa Bái Đính để chia sẻ Phật Pháp cho gần 1000 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè.

    Trước khi giảng pháp, HT. Thích Bảo Nghiêm đã chia sẻ niềm hoan hỷ khi được gặp gỡ và chia sẻ pháp thoại với các em sinh viên, học sinh tham gia khóa tu mùa hè tại Chùa Bái Đính với chủ đề “Về nguồn” đó là trở về với cội nguồn của tổ tiên, trở về với cội nguồn của tâm linh, của ngôi nhà chung của chúng ta đó chính là Chùa Bái ĐÍnh

     Ngoài ra, hòa thượng giảng sư còn chia sẻ sơ qua về cuộc đời Đức Phật tới các em khóa sinh. Đức Phật, Ngài cũng là con người có thật, có cha, có mẹ. Trước khi xuất gia, Ngài là một thái tử sống trong cung vàng điện ngọc, sau đó có vợ, có con nhưng Ngài đã từ bỏ gia đình mình, từ bỏ cuộc sống nhung lụa để tìm chân lý giác ngộ, đưa chúng sinh thoát khỏi mọi khổ đau. Hòa thượng khẳng đinh, mỗi chúng ta đều là những đệ tử của Đức Phật. Mỗi lời Phật dậy là để mong con người có cuộc sống an vui hạnh phúc, giúp con người gần gũi nhau hơn, cảm thông nhau hơn, tôn kính nhau, giúp đỡ nhau, tôn trọng nhau và cùng nhau tiến bước trong cuộc sống hiện tại. Mong rằng tất cả mọi người đều thực hành lời dậy của Đức Phật, bỏ tất cả điều xấu, làm tất cả điều lành, giữ thâm tâm trong sạch.

    Hòa thượng cũng mong muốn các em khóa sinh, sau khi tham dự khóa tu mùa hè sẽ có những thay đổi tích cực, trở thành những người con ngoan,  trò giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, những người sống có ích cho gia đình, cho xã hội, biết yêu thương muôn loài. Hơn thế nữa, các bạn trẻ còn cần phải thực hành 5 điều mà đức Phật đã dạy đối với hàng Phật tử tại gia. Nếu chúng ta thực hành được những điều đó thì chúng ta sẽ sống trong một môi trường có tình yêu thương, biết bao dung, tha thứ cho nhau.

    Với những ngôn từ đơn giản nhưng Hòa thượng đã đem tới một bài thuyết pháp hết sức sâu lắng truyền tải tới cho gần 1000 em khóa sinh tại khóa tu mùa hè. Chỉ với một mong muốn duy nhất cho các em, những nguyên khí của đất nước được lắng nghe những điều hay, lẽ phải, những triết lý, những thực hành mà đức Phật đã trải nghiệm để các em có một hành trang vững chắc trong cuộc sống của mình.

    Một số hình ảnh tại buổi thuyết giảng của Hòa thượng:

Ban Truyền thông