GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 13-12-2015 (GMT+7)

Ninh Bình: Hội người khuyết tật Tp Đà Lạt có chuyến tham quan và chiêm bái tại chùa Bái Đính

Với ước nguyện được một lần ghé thăm chùa Bái Đính – Ngôi chùa có những nét đặc trưng lớn nhất Đông Nam Á, Hội người Khuyết tật Tp Đà Lạt đã có chuyến thăm chùa Bái Đính vào chiều ngày 11/12/2015. 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại sân Điện Tam Thế, chùa Bái Đính


Được biết, chuyến thăm này là ước nguyện của các thành viên trong Hội được xây dựng từ lâu mà trước đó họ chỉ được ngắm cảnh quan chùa Bái Đính qua sách báo, tranh ảnh hay trên truyền hình, mạng internet. Nhân chuyến ra Hà Nội, họ mãn nguyện với ước nguyện được tận mắt chiêm ngưỡng những kiến trúc đặc trưng lớn nhất Đông Nam Á. Và hơn thế nữa, họ được chiêm bái lễ Phật cầu nguyện sức khỏe cho các thành viên trong Hội tại một ngôi chùa có bề dày lịch sử về đạo Phật – Ngôi chùa truyền bá đạo Phật lớn nhất Đông Nam Á. 

Các thành viên trong Hội người khỏe hơn giúp đỡ người yếu hơn trong việc di chuyển

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại sân Điện Giáo Chủ, chùa Bái Đính


Hỏi về mục tiêu hoạt động của Hội, Ông Trần Mạnh Thu, Chủ tịch Hội người khuyết tật Tp Đà Lạt chia sẻ: “Hội người khuyết tật Tp Đà Lạt được thành lập năm 2003 giúp cho mọi người có được sự đoàn kết thống nhất, gắn bó yêu thương, biết nhường nhịn chia sẻ, tạo điều kiện giúp đỡ nhau về mọi mặt, để cùng nhau cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Những người khuyết tật vươn tới một cuộc sống bình thường như những người bình thường khác và cộng đồng có một cái nhìn khác về người khuyết tật, có một cuộc sống hòa nhập.”

Ông Trần Mạnh Thu, Chủ tịch Hội gửi lời cảm ơn tới anh Đinh Văn Hiên, Phó Ban Quản Lý chùa Bái Đính, Đội trưởng Đội xe điện đã tạo điều kiện giúp đỡ đoàn vào tham quan và chiêm bái tại chùa


Khi đến với chùa Bái Đính, trên những gương mặt kém may mắn này thể hiện rõ sự phấn khởi, mãn nguyện sau những năm tháng ấp ủ ước nguyện được tham quan và lễ Phật tại chùa Bái Đính.

Phòng Truyền thông