GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 23-06-2016 (GMT+7)

Thái Bình: Nhà chùa mở lớp học hè cho các em nhỏ

Trong những năm gần đây, trong các dịp nghỉ hè của học sinh, sinh viên trên cả nước, nhiều chùa trên toàn quốc đã mở ra các Khóa tu mùa hè, các lớp học giáo lý dành cho các bạn trẻ, cho các em học sinh, sinh viên tham dự. Rất nhiều các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm đến các khóa tu, lớp học đặc biệt này này với mong muốn cho bản thân, cho con em mình có những sinh hoạt ý nghĩa trong giai đoạn tạm rời xa việc học hành tại trường lớp.

Với tâm nguyện tạo cho các em nhỏ có những ngày nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích, biết đến Phật pháp, vừa qua TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã đứng ra mở hai lớp học hè cho các em nhỏ trên địa bàn TP.Thái Bình: một lớp học Đạo đức – Phật pháp và một lớp học thể dục vận động. Đến với hai lớp học này, các em sẽ được học oai nghi, giáo lý nhà Phật, đạo đức làm người và học các động tác nâng cao thể lực và rèn luyện sự nhanh nhẹn.

Cũng với mong muốn gieo duyên lành Phật pháp với các em nhỏ trong dịp nghỉ hè, chư Tăng chùa Từ Xuyên cũng đứng ra mở lớp học giáo lý và lớp học thể dục vận động tại chùa Văn Môn (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư), lớp giáo lý căn bản tại chùa Hưng Long (xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng). Các lớp học thu hút gần 100 bạn nhỏ về chùa vào tu học 1 buổi/tuần. Hi vọng rằng, từ các điểm sáng này, sẽ có nhiều ngôi chùa ở Thái Bình xây dựng được các lớp học ý nghĩa này để Phật giáo cùng chung tay trong sự nghiệp giáo dục thanh thiếu niên nước nhà.

Xin giới thiệu chùm ảnh:                                               

Lớp học Đạo đức Phật pháp tại chùa Hưng Long

Lớp học Đạo đức Phật pháp tại chùa Văn Môn

Lớp học Đạo đức Phật pháp tại chùa Từ Xuyên

Lớp học võ tại chùa Từ Xuyên