GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 04-12-2015 (GMT+7)

TP HCM: Hội từ thiện Phật Quang tặng quà, phụng dưỡng 4 Mẹ VNAH tại Củ Chi

Để thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Phụng dưỡng Bà Mẹ VNAH”, sáng ngày 27/11/2015, Hội Từ Thiện Phật Quang cùng với ĐĐ Thích Khải Thành; ĐĐ Thích Khải Long tại Thiền thất Bảo Quang (hẻm 24 – đường tỉnh lộ 8 - ấp 3A – xã Tân Thạnh Tây - huyện Củ Chi – TP.HCM) và Chúng thanh niên phật tử Phật Quang huyện Củ Chi đã tổ chức buổi gặp gỡ, thăm viếng, tặng quà cho 4 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) của xã Trung Lập Thượng - huyện Củ Chi theo định kỳ hàng tháng.
Lần này, Hội Từ Thiện Phật Quang đã trao liên tiếp 6 tháng cho 4 Mẹ VNAH với tổng số tiền là 52 triệu đồng.
Được biết, kể từ đầu năm 2015, TT Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN - Người có trách nhiệm dẫn dắt, tổ chức sinh hoạt tu học, quản lý Thiền thất Bảo Quang thực hiện đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đúng Hiến chương GHPGVN đối với một cơ sở tôn giáo tại địa phương - và là Người sáng lập ra Hội Từ Thiện Phật Quang, đã nhận phụng dưỡng suốt đời 5 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Trung Lập Thượng – huyện Củ Chi – TP.HCM, nhằm thể hiện tình cảm biết ơn đối với những người có công với đất nước.
Các Mẹ đều có người thân là chồng, con đã hy sinh trong công cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc.
Năm bà Mẹ Việt Nam anh hùng với mức phụng dưỡng 2.000.000 đồng/tháng, đó là:
1/ Mẹ: Trương Thị Trắng – sinh năm: 1937 tại ấp Trung Hưng – xã Trung Lập Thượng – huyện Cũ Chi.
2/ Mẹ: Nguyễn Thị Ruôi – sinh năm: 1928 tại ấp Vân Hàn – xã Trung Lập Thượng – huyện Cũ Chi.
3/ Mẹ: Lương Thị Miền – sinh năm: 1936 tại ấp Đồng Lớn - xã Trung Lập Thượng – huyện Cũ Chi.
4/ Mẹ: Kiều Thị Nông - Ấp Đồng Lớn - xã Trung Lập Thượng.
Các Mẹ đều trên 80 tuổi, sức khỏe tương đối tốt, còn rất minh mẫn tỉnh táo.
Riêng Mẹ Nguyễn Thị Dứt – sinh năm: 1930 tại ấp Trung Hương - xã Trung Lập Thượng – huyện Cũ Chi đã mất cách nay vài tháng. Khi Mẹ mất, TT Thích Chân Quang đã lo chu tất tang lễ cho Mẹ. Gia đình của Mẹ rất biết ơn đối với nhà chùa, vì đã quan tâm chăm sóc đúng đắn cho đời sống tâm linh của Mẹ khi người vừa qua đời.
Đúng 8h30”, Đoàn xuất phát tại Thiền thất Bảo Quang đến xã Trung Lập Thượng. Tại đây Đoàn lần lượt đến thăm viếng, tặng quà cho 4 Bà Mẹ VNAH.
Trong dịp này, mỗi Mẹ được nhận 12 triệu đồng/6 tháng cùng một phần quà trị giá 500.000 đồng và thêm 500.000 tiền mặt do một Cô phật tử ở nước ngoài gửi tặng các Mẹ.
Các Mẹ rất vui khi Đoàn đến thăm. Vì vậy, các cuộc gặp gỡ diễn ra rất thân tình, gắn bó như tình cảm người trong gia đình.
Ngoài ra, Hội Từ Thiện Phật Quang còn có các hoạt động chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà bằng hiện vật và tiền mặt nhân các dịp Lễ, Tết hàng năm cũng như lúc các Mẹ ốm đau. Đây là việc làm của Chư Tăng Ni, phật tử Thiền Tôn Phật Quang như một phần nào an ủi, động viên và chia sẻ tới các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, nhằm đáp lại công ơn của những người đã hy sinh thân mình bảo vệ đất nước.
Chúng ta có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay, đó chính là thành quả của biết bao thế hệ ông cha đã đổ máu xương công sức ra gầy dựng và giữ gìn đất nước này.
Một năm sắp hết, các bà Mẹ đều già yếu đi nhanh chóng. Cho nên chúng ta ý thức được rằng: Việc thăm nom, động viên chăm sóc các Mẹ nên thường xuyên hơn để các Mẹ vui và không cảm giác cô đơn khi thấy nhà nước cũng như cộng đồng xã hội quan tâm! Hơn nữa, Mẹ già như chuối chín cây - cái tuổi gần về với đất rất cần cái gì đó ấm áp nhất là từ phía con cháu.

Theo phattuvietnam.net