GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 31-03-2015 (GMT+7)

Đoàn Hiệp hội các Tổng Thư ký Nghị viện về thăm Ninh Bình

 

Các đại biểu thuộc Hiệp hội các Tổng thư ký Nghị viện tham quan chùa Bái Đính. Ảnh: TM
Các đại biểu thuộc Hiệp hội các Tổng thư ký Nghị viện tham quan chùa Bái Đính. 

Đón và tiếp xã giao Đoàn có đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Phương, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Thăm quan tại chùa Bái Đính, từ cổng Tam Quan, các đại biểu đến tháp Chuông, điện Phật Bà, điện Pháp Chủ và điện Tam Thế. Là ngôi chùa có nhiều kỷ lục được xác lập như: nơi có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, hành lang La Hán dài nhất châu Á, có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á...

Đối với nhiều đại biểu, đây là lần đầu tiên họ đến với Ninh Bình, được tham quan chùa Bái Đính nên hầu hết đều say sưa tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc, cùng nhau chụp ảnh lưu niệm và dành nhiều tình cảm cho khu du lịch này.

Cuối buổi sáng, đại diện Hiệp hội các Tổng Thư ký Nghị viện đã trồng cây lưu niệm tại điện Tam Thế.

Buổi chiều, Đoàn tiếp tục chuyến thăm Khu du lịch sinh thái Tràng An với các hang động như hang Tối, hang Sáng, Sơn Dương, Ba Giọt và chiêm ngưỡng di tích Phủ Khống. Tại đây, các đại biểu được trải nghiệm những giá trị sinh thái và tâm linh khác nhau, tạo nên một hành trình với đầy đủ giá trị văn hóa và thiên nhiên tươi đẹp.

Được biết, trước đó, để chuẩn bị cho chương trình Đoàn đại biểu tham dự Đại Hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 về thăm Ninh Bình, trong các ngày 30-31/3, với khoảng 500-700 đại biểu quốc tế, tỉnh Ninh Bình đã phối hợp và chỉ đạo Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường – nơi có Khách sạn Bái Đính phục vụ tiệc chiêu đãi cho các đại biểu, lên kế hoạch chuẩn bị chi tiết các món ăn, chăng cheo các băng giôn trang trí, nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp về con người cũng như văn hóa, ẩm thực của tỉnh Ninh Bình, đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế.

...Và thăm quan Quần thể Danh thắng Tràng An

...Và thăm quan Quần thể Danh thắng Tràng An

Đồng thời, các đơn vị liên quan như Sở y tế, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Công an tỉnh… tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm VSATTP, an ninh trật tự, ATGT trước, trong và sau thời gian các đại biểu về thăm quan, du lịch, góp phần vào thành công chung của Đại Hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 được tổ chức tại Việt Nam.

Việc Đoàn du khách quốc tế thuộc Hiệp hội các Tổng Thư ký Nghị viện về thăm Ninh Bình thể hiện nghi thức ngoại giao, trang trọng nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa các nước. Đối với tỉnh Ninh Bình cũng là dịp thể hiện tinh thần trọng thị, hiếu khách, qua đó giới thiệu, quảng bá những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như những danh thắng nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình…

Đoàn trồng cây lưu niệm tại chùa Bái Đính