GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 10-11-2016 (GMT+7)

Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng 25 năm thành lập GHPGVN tỉnh Ninh Bình

    Sáng ngày 7/11/2016 (8/10 năm Bính Thân), nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 - 07/11/2016), 25 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình (1991 - 2016), lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình do ông Lê Văn Kiên - Phó trưởng Ban, cùng phái đoàn đã đến trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình (chùa Phúc Chỉnh, phường Nam Thành, Tp. Ninh Bình) để thăm hỏi và có lẵng hoa chúc mừng.
 
     Tại trụ sở Giáo hội, tiếp đón phái đoàn Ban Dân vận Tỉnh ủy có TT Thích Minh Quang - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTSPG tỉnh, ĐĐ. Thích Minh Phúc - UVTT, Chánh Văn phòng, cùng chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, chư tôn đức Văn phòng BTSPG tỉnh hoan hỷ tiếp đoàn.
 
     Ông Lê Văn Kiên - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã thay mặt cho đoàn gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tới chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh. Theo đó qua sự đánh giá của ông Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ninh Bình là tỉnh có địa lý hành chính rất nhỏ nhưng có khá nhiều chùa chiền và cũng có đông Tăng Ni. 25 năm qua kể từ khi tách tỉnh đến nay là chặng đường mà Phật giáo Ninh Bình đang từng bước chuyển mình đi lên, phát triển cả về lượng lẫn chất. Ông ghi nhận sự đóng góp to lớn của Phật giáo tỉnh nhà cho sự phát triển bền vững và ổn định của nền kinh tế, an ninh chính trị trong toàn tỉnh. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, ông Lê Văn Kiên trân trọng tặng lặng hoa tươi thắm tới Thượng tọa Thích Minh Quang để chúc mừng cho sự kiện Phật sự trọng đại này của Phật giáo tỉnh nhà.
 
 
Ông Lê Văn Kiên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình phát biểu chúc mừng
 
     Đáp lời ông Lê Văn Kiên cùng phái đoàn Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thượng tọa Thích Minh Quang - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã thay mặt Thường trực Giáo hội có lời cảm ơn và gửi lời chúc tốt đẹp tới lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy. Qua đó, Thượng tọa đã giới thiệu sơ qua về các thành tựu Phật sự nổi bật trong chặng đường 25 năm đồng hành và phát triển theo phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa Xã hội". Đặc biệt kể từ nhiệm kỳ Đại hội Phật giáo tỉnh năm 2012 đến nay, Phật giáo tỉnh nhà đã có nhiều các sự kiện Phật sự trọng đại mang tầm vóc cấp tỉnh và cấp trung ương đã tổ chức thành công, có ảnh hương dư âm rất mạnh mẽ trên phạm vi toàn quốc. Một điều đáng mừng là trong những năm gần đây, các chùa trên địa bàn tỉnh đã và đang trẻ hóa được đội ngũ Phật tử, giới trẻ tới tu học ngày một đông hơn và người dân có sự hiểu biết rõ hơn về giáo lý Phật đà. Những thành tựu đó đã có sự quan tâm tích cực của quý Ban Dân vận tỉnh nhà.
 
 
TT Thích Minh Quang, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTSGHPGVN tỉnh Ninh Bình tiếp đoàn Ban Dân vận Tỉnh ủy
 
     Trong thời gian vừa qua Phật giáo Ninh Bình đã tổ chức thành công Đại hội Phật giáo cấp huyện tại 8 huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh và Hội nghị Tổng kết Đại hội Phật giáo các huyện, thành phố. Thượng tọa Thích Minh Quang đã bày tỏ niềm xúc động trước sự có mặt đầy đủ của đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đồng thời đã có sự quan tâm và đánh giá rất đầy đủ, sát sao của Ban Dân vận Tỉnh ủy đối với Phật giáo tỉnh nhà. Tới đây, Giáo hội Phật giáo tỉnh vẫn còn nhiều các sự kiện Phật sự trọng đại, đặc biệt là các công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2017 - 2022 sắp tới, Thượng tọa Thích Minh Quang mong muốn cá nhân ông Lê Văn Kiên cũng như lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp tục tạo điều kiện quan tâm hơn nữa để Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành tốt các công tác Phật sự, mang lại hiệu quả trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp và phát triển ổn định theo phương châm Đạo pháp luôn đồng hành cùng Dân tộc.