GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 08-10-2015 (GMT+7)

Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp ứng xử văn minh trong du lịch

Ngày 28/9, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ thuyết minh viên, thợ chụp ảnh tại chùa Bái Đính và người dẫn xã Gia Sinh với chủ đề “Đổi mới các nghĩ cách làm của người chụp ảnh, chèo thuyền, xe ôm, bán hàng tại các điểm du lịch ở Ninh Bình” tại Hội trường B, Khách sạn Bái Đính, Ninh Bình.


Gần 200 người tham gia lớp tập huấn là thợ chụp ảnh, thuyết minh viên và người bán hàng lưu niệm tại khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính. Tại đây các học viên được giảng viên của trường ĐH Kinh tế quốc dân trao đổi, cập nhật các kiến thức cơ bản về cơ hội và thách thức trong phát triển du lịch hiện nay, những nguyên nhân của những tình trạng yếu kém trong hoạt động du lịch mà có nguồn gốc từ thợ chụp ảnh, xe ôm, bán hàng...làm cho du khách phiền lòng.
Các học viên cũng trao đổi, chia sẻ những hạn chế, bất cập còn vướng mắc trong quá trình hoạt động dịch vụ du lịch; những cách nghĩ, cách làm mang lại lợi ích lâu dài, để từ đó phục vụ du lịch một cách chuyên nghiệp hơn, đảm bảo văn minh, lịch sự, thân thiện với khách du lịch.


Hiện nay tại khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính có trên 1.000 người dân tham gia hoạt động dịch vụ du lịch. Trong đó chủ yếu là người dân ở xã Gia Sinh. Việc tiếp thu những kiến thức về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh để áp dụng thực tế là yếu tố quan trọng tạo ra diện mạo mới, góp phần tạo sức hấp dẫn cho du lịch Ninh Bình.


Kết thúc chuyên đề, đội ngũ thuyết minh viên, thợ chụp ảnh và người bán hàng tại chùa Bái Đính đã trang bị được cho bản thân những kỹ năng cơ bản để ứng xử với khách một cách nhã nhặn, văn minh và lịch sự. 

Phòng Truyền thông