GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 02-03-2016 (GMT+7)

CLB Cán bộ nữ tỉnh Ninh Bình chiêm bái lễ Phật chùa Bái Đính

Nhân kỷ niệm 106 năm thành lập Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 02/3/2016, Câu lạc bộ cán bộ nữ tỉnh Ninh Bình tổ chức tham quan và chiêm bái lễ Phật tại chùa Bái Đính.
Tiếp đón đoàn có Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì chùa Bái Đính. Nhân buổi nói chuyện Thượng tọa Thích Minh Quang giới thiệu cơ bản những thông tin kiến trúc chùa Bái Đính, thuyết giảng về văn hóa đi lễ chùa và một số lễ nghi của Phật giáo. 

TT. Thích Minh Quang thuyết giảng
Thượng tọa Thích Minh Quang thuyết giảng rằng: “Không có ngôi sao nào chiếu vào con người mà nhờ đó được phúc lợi hay mang tai họa và cũng không có một nghi lễ nào gọi là cúng sao giải hạn cho Phật tử cả. Bởi vì tất cả họa và phước mà con người có được đều là do nhân quả của chính người ấy làm nên, các hành động qua tâm, khẩu và ý của con người tạo ra. Con người tạo nhân tốt lành thì quả tốt lành nhất định đến. Tương tự như vậy, mọi sự thành công hay thất bại trong đời của mỗi người không phải do ai ban phát cho, mà do những cái nhân chúng ta tạo nên từ trước, khi nhân duyên đầy đủ thì quả thành.”

Đoàn dâng hương và lễ cầu an tại Điện Tam Thế

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng TT. Thích Minh Quang

Giám đốc Nguyễn Thị Bích tặng hoa chúc mừng nhân ngày 8/3
Hi vọng qua buổi trao đổi này, đoàn sẽ là tiếng nói truyền bá tư tưởng này đến với những người còn đang giữ quan niệm xa xưa này. 

Phòng Truyền thông