GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 19-10-2018 (GMT+7)

Đá mặt trăng rơi ở sa mạc sahara sẽ được đưa về chùa tam chúc

    Đá mặt trăng rơi từ trong không gian vũ trụ xuống sa mạc Sahara năm 2017 sẽ được đưa về chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, Việt Nam.

    Khối đá mặt trăng rơi ở sa mạc Sahara

    Năm 2017, một khối đá mặt trăng có trọng lượng 5,5 kg được đặt tên “The Moon Puzzle” (Câu đố mặt trăng) đã rơi từ trong không gian vũ trụ xuống sa mạc Sahara. Khối đá này đã được đem ra đấu giá tại Boston (Mỹ) rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam). Một đơn vị doanh nghiệp tại Việt Nam đã thắng đấu giá và sở hữu thành công khối đá mặt trăng nói trên. Và khối đá này sẽ được đem về chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

     Sa mạc Sahara

    Quần thể chùa Tam Chúc với diện tích 5000 ha cũng là nơi sẽ diễn ra Đại lễ Vesak Liên hợp Quốc 2019. Đây là nơi tập trung rất nhiều Phật tử, sinh viên và học sinh trong nước và nước ngoài. Đó là mục đích của nhà chùa đấu giá viên đá mặt trăng để giảng dạy cho các cháu học sinh, sinh viên đến chùa tu tập yêu khoa học, yêu thiên nhiên, yêu thiên văn học, để cầu mong thế giới hoà bình.

    Quần thể Chùa Tam Chúc

    Các chuyên gia về không gian vũ trụ đoán rằng khối thiên thạch này đã bị bật ra khỏi bề mặt mặt trăng từ một quá khứ xa xôi, có thể một khối thiên thạch khác đã va vào nó và khiến nó bật ra khỏi bề mặt mặt trăng, bắt đầu cuộc du hành vũ trụ tới trái đất. Vượt qua rất nhiều trở ngại, nó vẫn tồn tại sau một cuộc du hành “dữ dội” và đã “hạ cánh” xuống sa mạc Sahara. Người ta đã tìm thấy khối đá hồi năm 2017. Ngay cả các viện bảo tàng hàng đầu thế giới đa số cũng không có được một khối đá mặt trăng kích thước lớn tới như thế này. Khối đá đã được tìm thấy trên sa mạc Sahara hồi năm ngoái và là một trong những khối đá mặt trăng lớn nhất từng được đem rao bán đấu giá công khai.