GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 02-08-2015 (GMT+7)

Đêm hội diễn Du ca Việt tại Bái Đính

Tối ngày 27/7/2015, tại sân điện Giáo chủ Thích Ca Mâu Ni Phật chùa Bái Đính, Ninh Bình đã long trọng diễn ra chương trình liveshow biểu diễn "Du ca Việt" với chủ đề đặc sắc Phật giáo giáo mang tên "Tâm an".
 
Đúng 19h30 tối cùng ngày, chương trình liveshow được bắt đầu, với người dẫn chuyện kiêm tổng chỉ đạo là nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Có thể nói tiết mục Du ca Việt được tổ chức tại chùa Bái Đính - Ninh Bình là tiết mục đặc biệt nhất trong chuỗi hành trình Du ca Việt, với sự tham gia của 150 chư tôn đứ Tăng Ni trong hai trường hạ Phật giáo tỉnh Ninh Bình, cùng với sự tham dự của hàng nghìn Phật tử trong tỉnh, đặc biệt là sự lưu diễn của các ca sĩ nổi tiếng như: Tùng Dương, Hoàng Quyên, Khánh Linh, Lê Anh Dũng,…
 
Du ca Việt là một liveshow biểu diễn du ca tiếng hát Việt Nam qua các miền văn hóa và những nơi có cộng đồng người Việt sinh sống. Tại Ninh Bình, nơi có ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á và có nền Phật giáo kinh thành từ thời Đinh Lê, với nhiều di tích Phật giáo đặc biệt, nhạc sĩ Lê Minh Sơn - người tổng đạo diễn của chương trình đã lấy ý tưởng chọn chùa Bái Đính làm nơi tổ chức và lấy chủ đề đặc sắc Phật giáo làm chủ đề cho buổi lưu diễn.

 

TT.Thích Thọ Lạc phát biểu khai mạc đêm hội diễn

 
Mở đầu cho chương trình là lời phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Thọ Lạc - UVTT Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình. Qua đó Thượng tọa đã nhấn mạnh, chủ đề "Tâm an" tại nơi đất Phật linh thiêng sẽ giúp con người quên đi những muộn phiền lo toan của cuộc sống, quên đi những vất vả ưu tư, giúp con người quên đi những oán thù tội lỗi để tâm hồn có cơ hội được thăng hoa lành mạnh.
 
Chương trình Du ca Việt được tổ chức tại Ninh Bình với ba nội dung chính là: hướng về đất Phật; ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi công đức người mẹ; và đặc biệt trong không khí của ngày 27/7, cả nước đang hướng về tri ân chư vị anh hùng liệt sĩ, chương trình đã có những ca khúc tiết mục đặc sắc để hướng về các anh, những người đã cống hiến trọn đời cho sự bình an của Tổ quốc. Mở đầu là chương trình trì Đại bi thập chú của 150 chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN tỉnh Ninh Bình với sự chủ trì và xướng lễ của ba vị Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Thượng tọa Thích Minh Quang và Thượng tọa Thích Đức Lợi làm chủ sám; Kết thúc là tiết mục thắp nến tri ân và thả đăng tại hồ Quán Âm chùa Bái Đính trong cảnh sắc lung linh huyền ảo.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:
Chư Tăng Ni trang nghiêm trong lễ trì chú Đại bi
 
TT.Thích Minh Quang cùng ĐĐ. Thích Thanh Phú tham gia hội diễn


Nhạc sĩ Lê Minh Sơn


 
(Văn Bân)

Nguồn: phatgiaoninhbinh.org.vn