GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 27-11-2017 (GMT+7)

Đôi nét về Hòa thượng Tịnh Không - Phúc duyên của hàng ngàn phật tử tại Chùa Bái Đính

     Ngày 12 - 16/12/2017 tới đây, nhận lời mời của Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, hàng nghìn Phật tử của Việt Nam có phúc duyên được nghe pháp của Hòa thượng Tịnh Không tại khu văn hóa tâm linh núi Chùa Bái Đính, vinh dự được là ngôi chùa duy nhất được cung đón ngài tới tham quan và hoằng pháp về chủ đề: "Phật pháp và Pháp môn Tịnh độ” dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn người tới đỉnh lễ và nghe giảng.  

     Sống một đời, chúng ta sẽ gặp đủ dạng người khác nhau, có người ảnh hưởng trực tiếp nhưng cũng có người lướt qua cuộc sống của chúng ta nhẹ như lông hồng. Và tự hỏi, sống và tồn tại tới bây giờ, bạn đã  gặp được ai có thể làm thay đổi chính cuộc đời của bạn chưa? Và liệu có ai có đủ đức độ, đủ trí tuệ để làm được điều đó? Thật may mắn rằng, có một vị trưởng lão đại từ đại bi đã làm được điều đó!

     Người chính là Hòa thượng Tịnh Không, một người được tán thành khắp mọi nơi vì đã làm thay đổi vận mạng và đời sống của hàng vạn người trên thế giới. Vì đại đức của người trong giới Phật giáo, lại giảng giải Kinh điển Phật giáo đi vào lòng người, thấu hiểu từng nỗi lòng, đặc biệt sau khi mọi người nghe theo lời chỉ dạy của ngài đều về tu học Phật pháp, thu được lợi ích chân thực và hiệu quả ngay trong đời sống hiện thực của mình. Bởi vì thế mà ngài luôn được mọi người kính trọng và mong một lần gặp gỡ.

Hình ảnh của Hòa thượng Tịnh Không

      Hòa thượng Tịnh Không (sinh tháng 2 năm 1927), tục danh Từ Nghiệp Hồng, pháp danh Giác Tịnh, tự Tịnh Không, người trấn Dịch Trì huyện Lư Giang thuộc tỉnh An Huy, hoằng dương Pháp môn Tịnh độ, đến nay giảng kinh đã hơn 50 năm. Người tiên phong trong việc áp dụng kĩ thuật truyền thông đa phương tiện internet để phổ cập Phật học. Bởi vì vậy mà đã có hàng ngàn, hàng vạn người trên thế giới biết đến và nghe Hòa thượng giảng qua truyền hình, băng đĩa, sách ảnh.

    Hòa thượng Tịnh Không là người thông thạo và chuyên giảng nhiều kinh điển Ðại Thừa như Hoa Nghiêm, Pháp Hoa, Kim Cang, Lăng Nghiêm, Viên Giác, Lục Tổ Ðàn Kinh; Ngài thường chú trọng đến những nguyên lý giải trừ mê tín, tà kiến, giúp mọi người phân biệt rõ phải và trái, đúng và sai. Cũng nhờ vậy mà chúng ta mới hiểu rõ được chân tướng và cách thức giải quyết mọi vấn đề, tránh được bất hạnh và đau khổ, phòng trừ tai hoạ và ác quả có thể đến với mỗi người trong tương lai. 

Hình ảnh các phật tử lắng nghe Hòa thượng Tịnh Không thuyết giảng

      Người đã có nhiều cống hiến to lớn trong vấn đề đoàn kết chủng tộc và hòa hợp tôn giáo, nâng cao đạo đức và cứu bạn khổ nạn. Ngài cũng đã dành cả cuộc đời mình cho việc nghiên cứu, thực hành và truyền bá pháp môn Tịnh Ðộ, là một pháp môn mà Ngài đã đạt được những thành tựu lớn nhất. Do vậy mà ngài đã nhiều lần được nhận bằng tiến sĩ và giáo sư, thị dân và công dân vịnh dự do chính phủ Mỹ, trường đại học Mỹ và Úc trao tặng. 

Hình ảnh Hòa thượng Tịnh Không trong 1 buổi thuyết giảng

     Hòa thượng Tịnh Không cho rằng tu học Phật pháp một cách đúng đắn thì kết quả chắc chắn là thân tâm hài hòa, gia đình an yên, xã hội tốt đẹp và thậm chí là cả thế giới hài hòa. Mỗi người ai cũng đều tán thán, không ai mà không khuất phục và bị lôi cuốn trước phong độ thanh tịnh bất nhiễm, uy nghi từ bi trang nghiêm khi gặp ngài. Có lẽ bởi vì vậy mà trên thế giới hàng vạn người đều mong muốn được gặp và nghe thầy thuyết giảng một lần trong đời.   

Hình ảnh Hòa thượng Tịnh Không

      "Phật giáo không phải là tôn giáo, không phải triết học, mà là điều người đời nay cần đến". Một đời này gặp được Phật Pháp chính là:

"Trăm ngàn muôn kiếp khó tìm cầu"

"Vô lượng kiếp đến nay hy hữu khó gặp"

Một số thông tin về chương trình Hoằng pháp và cầu nguyện quốc thái dân an của của Hòa thượng Tịnh Không tại Chùa Bái Đính:
Chủ đề: "Phật Pháp và Pháp môn Tịnh độ".
Thời gian: 9h00 ngày 15 tháng 12 năm 2017 
Địa điểm: Trung tâm hội nghị Quốc tế Chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. 
Hotline: 0913.899.135/0229.3868.789
Email: danhthangtrangan@gmail.com 
Website: www.chuabaidinhninhbinh.vn 

Ban Truyền thông