GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 04-01-2016 (GMT+7)

Du lịch Ninh Bình

 Non nước Ninh Bình được thiên nhiên ban tặng những cảnh quan đẹp như bức tranh lụa cùng nhiều giá trị văn hóa, tâm linh quý giá. Hôm nay, Chúng tôi xin mời bạn đến với một trong những địa chỉ đặc sắc nhất của vùng đất địa linh, nhân kiệt này.

 tour trang an-giam gia

Khu du lịch Bái Đính - Tràng An là sự gắn kết giữa quang cảnh thiên nhiên với văn hóa tâm linh mỗi năm thu hút hàng triệu du khách gần xa. Sau gần 2h ngồi trên xe là bạn đã được đặt chân đến chùa Bái Đính. Nhìn từ xa, Chùa Bái Đính nổi bật trên nền trời xanh giữa những ngọn núi hùng vĩ.

 tour trang an-giam gia

Toàn cảnh chùa Bái Đính

 

Ngay trên đường lên chùa, du khách đã gặp hai tháp chuông. Tháp lớn có 3 tầng, 24 mái, đặt quả chuông đồng nặng 36 tấn. Nét độc đáo là trên thân chuông có khắc bài kinh Đại Bi Bát Nhã bằng chữ Hán cùng nhiều hoa văn theo chủ đề Thiền học và Phật học. 

 

Quả chuông khổng lồ với những nét chạm khắc cầu kì

 

Đặc biệt, 500 tượng La Hán bằng đá trắng nguyên khối - mỗi vị một vẻ mặt khác nhau được những người thợ chạm khắc rất tinh xảo, sống động. 

 

 

Một hàng lang có rất nhiều tượng La Hán

Những khối gỗ quý, bức hoành phi, câu đối khổng lồ được sơn son thếp vàng cũng đang trong quá trình hoàn thiện, góp phần cho ngôi chùa càng thêm hoành tráng, rực rỡ. 

 

Tham quan chùa Bái Đính, cũng là dịp khám phá núi Bái Đính. Núi này có ba hang, lưng chừng núi là hang Voi Phục đặt tượng Đức ông mặt đỏ, lên cao hơn nữa, bên phải hang Voi Phục là động Sáng thờ nhiều vị Phật và thần, bên trái là động Tối thờ bà chúa Thượng Ngàn. Các hang động ở đây cũng có nhiều nhũ đá đẹp không kém những hang động ở vịnh Hạ Long. 

Đính Sơn danh tiếng thực cao xa

Che chở kinh thành tự thuở xưa

Nhân kiệt, địa linh nên vượng khí

Núi thiêng cảnh đẹp vững sơn hà.

 

Núi non trùng điệp, hữu tình

Sau bữa cơm thật ngon miệng, du khách  lên thuyền đi dọc theo suối giữa cánh đồng lúa thăm khu du lịch Tràng An nơi những dải đá vôi, thung lũng và những sông ngòi đan xen tạo nên một không gian huyền ảo, kỳ bí. 

 

Du khách hào hứng với chuyến tham quan trên du thuyền

Ngồi trên chiếc thuyền nhỏ, du khách có thể tham quan từ hang động này tới hang động khác, để rồi phải trầm trồ trước bất ngờ này đến bất ngờ khác nơi những dải đá vôi, thung lũng và những sông ngòi đan xen tạo nên một không gian huyền ảo với hang Sáng, hang tối, hang Ba Giọt, hang Nấu rượu đầy huyền bí và hoang xơ, ngắm cảnh núi non, sông nước trong xanh - một Hạ Long trên cạn của Ninh Bình. 

 

 

Đường vào Hang Sáng

Con thuyền nhỏ đang lượn trôi trên sông Sào Khê, bất chợt gặp một khe núi nhỏ, liền rẽ vào và kìa, trước mắt du khách đã là một hang động với biết bao nhũ đá đủ hình dáng, màu sắc lung linh.Ngoài ra, tại đây, du khách còn có cơ hội khám phá thế giới ẩm thực rất độc đáo và phong phú, những món ăn rất ngon như dê núi đá. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi ly rượu ngọc dương với đĩa tái dê, thật đúng vị và sành ăn đấy. 

Khi về, ngoài những kí ức tuyệt đẹp sau 1 ngày vãn cảnh ở đây, bạn còn có thể chọn và mua những đặc sản cho những người thân của mình. Tại đây, rất sẵn Rượu cần, Cơm cháy, Nem dê...để bạn mua làm quà.  

Phòng truyền thông