GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 09-02-2018 (GMT+7)

Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa Thượng Thích Phổ Tuệ quang lâm Chùa Bái Đính

    Sáng ngày 9/2/2018, Ban quản lý Chùa Bái Đính rất vinh dự và hạnh phúc khi được cung nghinh Đại lão Hòa Thượng Thích Phổ Tuệ - Đức Pháp chủ GHPG Việt Nam quang lâm Chùa Bái Đính.

    Đại lão Hòa Thượng Thích Phổ Tuệ, sinh năm 1917 chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là bước sang tuổi 103, nhưng Ngài vẫn khỏe mạnh và minh mẫn lạ thường. Ngài là đệ Tam pháp chủ (tức Pháp chủ đời thứ 3) của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Quê ở xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

IMG_0527.JPG

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

    Ngài là người nổi tiếng tinh thông kim cổ và là người có đóng góp không nhỏ trong việc nghiên cứu, biên soạn và dịch thuật nhiều tác phẩm về Phật học như: Đại từ điển Phật học, Đại Luật, Đại tạng kinh Việt Nam, Kinh Bách Dụ, Phật Tổ Tam Kinh… Hiện đang trụ trì Viên Minh Tự (hay còn gọi là Chùa Ráng) Hà Nội. Ông nhiều năm liền giữ ngôi Đường Chủ của các trường hạ tại Hà Nội, Hưng Yên… cũng như Ngôi Hòa thượng đầu đàn trong rất nhiều Đại Giới Đàn ở các tỉnh.

IMG_0398.JPG

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ tại chùa Bái Đính

     Về quang lâm chùa Bái Đính, Đức Đại lão Hòa Thượng Thích Phổ Tuệ đã tới lễ Phật tại Điện Tam Thế, yết Tổ và cầu cho quốc thái dân an và ban pháp nhũ cho đại chúng. Với giọng nói sang sảng và lưu loát, Ngài đã khuyến tấn mọi người siêng năng tu tập, làm theo lời Phật dạy “làm lành tránh ác” và luôn sống tốt đời đẹp đạo. 

IMG_0450.JPG

Đại lão Hòa thượng “khuyến tấn” đạo Phật cho mọi người tại cổng Tam Quan chùa Bái Đính

     Khi Đại lão Hòa Thượng quang lâm, Hòa Thượng Thích Thanh Đàm, phó Pháp chủ HĐCM T.Ư GHPGVN, chứng minh PG tỉnh Ninh Bình; Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Ban kiêm Chánh thư ký GHPG Việt Nam tỉnh Ninh Bình, phó chủ trì chùa Bái Đính; bác Đinh Hoàng Dũng, giám đốc công an tỉnh Ninh Bình cùng hơn 100 tăng ni, phật tử xa gần đã tới đỉnh lễ Hòa Thượng ngay tại chùa Bái Đính. 

IMG_0446.JPG

Các tăng ni phật tử cùng đỉnh lễ trước Đại lão Hòa thượng

     Ngay tại Nhà thờ tổ của Chùa Bái Đính, Hòa Thượng cũng gửi lời chúc đầu Xuân năm mới tới toàn thể các tăng ni Phật tử của Chùa. Trùng phùng nhân duyên, ngay sau đó, đoàn chủ trì của chùa và các bậc lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cũng gửi lời chúc sức khỏe tới Đại lão, mong muốn ngài có thật nhiều sức khỏe để phụng sự cho Phật giáo.  

IMG_0630.JPG

Đại lão Hòa thượng lễ Phật tại nhà thờ Tổ chùa Bái Đính

IMG_0660.JPG

Đại lão Hòa thượng gửi lời chúc đầu Xuân

     Công tác chuẩn bị để đón Ngài chỉ diễn ra trong hơn một giờ đồng hồ, nhưng hàng 100 Phật tử và nhân dân xa gần đã tới Chùa từ rất sớm để được chiêm ngưỡng bậc xuất trần thượng quang lâm. 

IMG_0351.JPG

Một số các hình ảnh khác:

IMG_0401.JPG

IMG_0477.JPG

IMG_0559.JPG

IMG_0606.JPG

IMG_0487.JPGIMG_0784.JPG

Phòng Truyền thông