GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 18-08-2016 (GMT+7)

Gia đình Đại sứ Mỹ lên chùa Kim Liên làm Lễ Vu Lan

Sáng nay 17-8 đúng ngày rằm tháng Bảy âm lịch, cả gia đình Đại sứ Mỹ Ted Osius đã lên chùa Kim Liên (Hà Nội) làm lễ Vu lan báo hiếu theo phong tục Việt Nam.

      Sáng ngày rằm tháng Bảy  (tức ngày 17/8/2016), Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã đưa cả gia đình tới chùa Kim Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) để cử hành lễ Vu Lan. Đi cùng Đại sứ Ted Osius có bạn đời, ông Clayton Bond và hai con, bé trai Tabo và bé gái Lucy. 

      Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Cùng Ni trưởng Thích Đàm Thành trụ trì chùa Kim Liên   đón tiếp Đại sứ Mỹ.

      Đại sứ chia sẻ ông và bạn đời đưa hai con tới chùa Kim Liên làm lễ nhân ngày rằm tháng 7, ngày lễ Vu lan báo hiếu công ơn cha mẹ theo phong tục Việt Nam, để thể hiện lòng tôn kính truyền thống văn hoá Việt Nam, tưởng nhớ, báo hiếu công ơn người cha đã khuất và người mẹ đang ở bên Mỹ. Ông cũng mong muốn hai con mình hiểu và yêu văn hoá truyền thống Việt Nam, đặc biệt là đạo hiếu với cha mẹ

       Tại chùa Kim Liên, Đại sứ Ted Osius và gia đình đã được trụ trì chùa Kim Liên, cùng các nhà sư trong chùa đón tiếp rất nồng hậu. Sau đó, Đại sứ Ted Osius cùng gia đình và các vị cao tăng lên chính điện của chùa Kim Liên cùng tụng kinh cầu cho cha mẹ luôn mạnh khỏe.  Đại sứ Ted Osius cùng gia đình cũng ngồi cầu kinh như các phật tử và người dân Việt Nam.

      Đại sứ Ted Osius chia sẻ ngày lễ Vu lan ở Việt Nam và Ngày của Mẹ ở Mỹ rất giống nhau. Đây là một ngày đặc biệt và ông không bao giờ quên.

     Chùa Kim Liên là một ngôi chùa cổ được xây dựng từ thế kỷ 17 trên dải đất của làng Nghi Tàm, bên bờ hồ Tây, nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ. Đây là ngôi cổ tự giữ được nguyên vẹn nhiều nét kiến trúc độc đáo, được ví như bông sen nổi bên mặt nước hô Tây.

     Xin giới thiệu hình ảnh:
Hương hoa, bánh quả mà Đại sứ quán Mỹ chuẩn bị để dâng lên lễ Phật tại chùa 
TT Thích Đức Thiện hướng dẫn ngài Đại sứ đọc kinh 


Ni trưởng Thích Đàm Thành thực hiện nghi lễ bông hồng cài áo cho ngài đại sứ và gia đình

Ni trưởng Thích Đàm Thành tặng tặng gia đình Đại sứ Osius món quà đặc biệt là chiếc bánh trung thu truyền thống của Việt Nam
 
Gia đình Đại sứ Ted Osius chụp ảnh lưu niệm tại chùa Kim Liên