GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 03-10-2016 (GMT+7)

Hoa Lư: Đại hội Đại biểu lần thứ VI

     Đại hội vinh dự cung đón HT Thích Thanh Đàm - TV/HĐCM GHPGVN; TT Thích Thọ Lạc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; Chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Ninh Bình, Chư tôn đức Tăng Ni đại diện 7 huyện, thành phố trong tỉnh về tham dự.
     Đại hội trân trọng đón tiếp Quý vị Lãnh đạo UBMTTQVN, Ban Dân vận, Sở Nội vụ và Công an tỉnh Ninh Bình; ông Vũ Văn Huân, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, cùng chư vị Đại diện Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, Đại diện Công an và Phòng Nội vụ, Phòng VHTT, các ban nghành huyện Hoa Lư; Lãnh đạo UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn trong huyện; Phật tử đại diện các chùa trong toàn huyện cũng về tham dự.

Toàn cảnh Đại hội

     Với chủ đề của Đại hội “Ổn định – Kế thừa – Phát triển”, trên tinh thần “Phụng sự Đạo pháp và Dân tộc”. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự cùng toàn thể Tăng Ni Phật tử trên địa bàn huyện Hoa Lư đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nếp sống văn hóa mới ở cơ sở. Đặc biệt là việc huy động nguồn lực từ công tác xã hội hóa để phục vụ các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo đã được đẩy mạnh với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: tặng cặp sách và áo ấm cho các em học sinh nghèo trong dịp khai giảng năm học mới, tặng quà cho thiếu nhi dịp tết Trung thu, giúp đỡ các gia đình chính sách… góp phần chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
     Với những nỗ lực và thành tựu Phật sự của Tăng Ni Phật tử huyện Hoa Lư, BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã tặng Bằng tuyên dương công đức cho tập thể và các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự trong nhiệm kỳ 2012-2016. 
Trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Hoa Lư đã đề ra 7 nội dung hoạt động trọng tâm theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” để Tăng Ni, Phật tử cùng thực hiện.
     Đại hội cũng đã thông qua danh sách Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Hoa Lư nhiệm kỳ 2016 – 2021, suy cử Đại đức Thích Thanh Cương đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Hoa Lư cùng 12 thành viên. Với hứa hẹn một nhiệm kỳ “Ổn định - kế thừa và phát triển” bền vững, với thành phần nhân sự đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn uy tín, năng lực, đạo hạnh tiêu biểu, có lý tưởng phục vụ Đạo pháp và Dân tộc để làm tròn nhiệm vụ mà Giáo hội, Tăng ni, Phật tử tín nhiệm giao phó.
     Theo đó, với niềm tin và hy vọng một Đại hội của tinh thần đoàn kết, trí tuệ để đưa Phật giáo huyện Hoa Lư ngày càng phát triển, góp phần cùng Phật giáo tỉnh Ninh Bình cũng như Phật giáo cả nước xây dựng ngôi nhà GHPGVN ổn định và bền vững ở nhiệm kỳ mới.

     Dưới đây là hình ảnh của Đại hội: 

Ni sư Thích Đàm An, Phó ban đọc diễn văn Khai mạc

Đại đức Thích Thanh Cương đọc Báo cáo


Đại đức Thích Thanh Chinh đọc tham luận


Sư cô Thích Đàm Hương đọc Nghị quyết Đại hội


TT Thích Minh Quang lấy ý kiến biểu quyết nhân sự


TT Thích Thọ Lạc ban đạo từ chỉ đạo