GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 16-02-2016 (GMT+7)

Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Khai bút khuyến học đầu xuân

Sáng 15/2 (mùng 8 tháng Giêng năm Bính Thân 2016), tại Đền thờ Danh nhân văn hoá Trương Hán Siêu, Hội khuyến học tỉnh và Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Bái Đính, Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình tổ chức khai bút đầu Xuân bằng hoạt động xin và cho chữ nhân dịp đầu Xuân năm mới.

Hoạt động xin và cho chữ được diễn ra trong buổi sáng tại Đền thờ Danh nhân văn hoá Trương Hán Siêu với hàng trăm người dân trong và ngoài tỉnh đến xin chữ. Những chữ Phúc, Lộc, Thọ, Trí, Đức đến Bình An, Hạnh phúc, Thịnh vượng, An khang… được nhiều người đến xin với mong muốn một năm mới gặp nhiều may mắn, thành công, hạnh phúc.

Sau khi xin được chữ theo mong muốn, những người xin chữ tuỳ tâm ủng hộ tiền vào hòm công đức của Quỹ khuyến học tỉnh. Số tiền này sẽ được bổ sung vào Quỹ khuyến học do Hội khuyến học tỉnh quản lý để tiếp tục tặng thưởng, trao thưởng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh học giỏi, tạo thêm động lực giúp các em tiếp tục cố gắng, rèn luyện để đạt kết quả cao hơn trong những năm học tới.

Trong buổi sáng, đã có hàng trăm lượt người đến xin chữ, quyên góp được số tiền gần 10 triệu đồng vào Quỹ khuyến học tỉnh.

Đây là hoạt động văn hoá ý nghĩa nhân dịp đầu Xuân năm mới, kêu gọi sự chung tay, vào cuộc của mọi thành phần trong xã hội đối với công tác khuyến học, khuyến tài và cũng là nét đẹp văn hoá của người Việt Nam cần được duy trì và phát huy mỗi dịp Tết đến, Xuân về.