GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 02-11-2015 (GMT+7)

Khóa lễ Ngũ Bách Danh cử hành thành công viên mãn

Chiều ngày 19/9 năm Ất Mùi (tức ngày 31/10/2015), GHPGVN tỉnh Ninh Bình, chùa Bái Đính cử hành Khóa lễ Ngũ Bách Danh thành công viên mãn.


Khi nói đến Quán Thế Âm Bồ Tát, người Phật tử thường nghĩ đến lòng từ bi cứu khổ, cứu nạn, Đức Quán Âm vì mong muốn cứu tất cả chúng sanh thoát ra khỏi bờ mê đến bến bờ giải thoát mà Ngài hiện thân ở cõi Ta bà. 
Hình ảnh Bồ Tát Quán Thế Âm được người Phật tử Việt Nam cũng như nhiều Phật tử khác trên thế giới thành kính tin tưởng, tôn sùng và thường nghĩ đến Ngài như là một người mẹ. Vì vậy, Ngài còn được gọi là Mẹ hiền Quán Âm. Tình thương mà Ngài dành cho chúng sanh được ví như tình thương của người mẹ đối với con. Đó là tình yêu thương chân thành, thiết tha nhất mà không có tình thương nào sánh bằng. 
Cho nên, Đức Quán Thế Âm hiện thân là một người mẹ hiền của nhân loại, cứu độ cho muôn loài được thoát khỏi mọi khổ đau do nghiệp chướng của chúng sanh đã gây ra trong cuộc sống này.


Với ý nghĩa đó, nhân ngày lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát, TT Thích Minh Quang, Phó ban Kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì chùa Bái Đính tổ chức lập đàn đảnh lễ 500 danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm và thuyết giảng tại chùa Bái Đính.


Gần 1000 Phật tử trong và ngoài tỉnh Ninh Bình đã về dự Khóa lễ trong hơn 2 giờ. Trong bài giảng pháp, TT Thích Minh Quang nhấn mạnh: “Trong những năm tới, chùa sẽ tiếp tục có những khóa tu mới, để cho mọi người tĩnh tâm, hiểu đạo. Chùa có 4 tiêu chí: du lịch, tâm linh, văn hóa và giáo dục. Thầy cũng mong muốn chùa là nơi đào tạo Phật tử, tăng ni. Các Phật tử đi chùa phải hiểu được về Phật giáo, hiểu được Phật, Pháp, Tăng. Các ngày lễ mồng 1, ngày rằm các thầy tổ chức lễ Cầu An ở Điện Tam Thế mong các Phật tử, nhất là các Phật tử địa phương cần siêng năng lên chùa lễ Phật. Sau khóa lễ, chúng ta được nghe pháp chúng ta mới hiểu đúng đạo, giác ngộ. Thưa các Phật tử, bây giờ chúng ta không đói ăn nữa mà chúng ta đói pháp. Nếu chúng ta hiểu đạo không đúng thì chúng ta tu hành sẽ sai.. Có rất nhiều Phật tử quy y rồi nhưng vẫn còn làm những điều chưa đúng, nhận thức về đạo Phật chưa đúng. Chúng ta đến chùa ngày lễ cầu xin Phật phù hộ cái này Phật phù hộ cái kia nhưng về không chịu tu luyện, không chịu sửa chữa, không chịu làm những điều thiện thì không có Phật nào phù hộ.”

Sau đây là một số hình ảnh của Khóa lễ:

Phòng Truyền thông