GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 16-05-2015 (GMT+7)

Khóa tu một ngày an lạc cho tình nguyện viên phục vụ Vesak 2014


Anh Vũ Minh Lý, Phó bí thư Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia làm trưởng đoàn, với sự tham gia của 380 tình nguyện viên, Phật tử và các bạn sinh viên đã tham gia phục vụ Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc VESAK 2014, đến từ rất nhiều trường Đại học trên địa bàn Hà Nội, như: Học viện Tài chính, Đại học ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học giao thông vận tải.v.v...
 

A.Vũ Minh Lý - Giám đốc TT. Tình nguyện Quốc gia phát biểu.
 
Một trong những hoạt động trong khóa tu lần này đấy là công việc lao động tại khuôn viên chùa Bái Đính, đó là một việc làm rất ý nghĩa và mang tính nhân văn cao cả. Các bạn sinh viên đã về tới chùa Bái Đính cũng rất sớm để thực hiện chương trình hành động của mình, làm công tác tổ chức phân công nhiệm vụ cho các nhóm làm công tác bao sái và quét dọn các điểm, điện Tam Thế, điện Giáo Chủ, điện Quan Âm, hai hàng hành lang La hán và khuôn viên. Về tham dự khóa tu, các bạn sinh viên còn được nghe thuyết giảng Phật pháp, lễ Phật, tham gia phong trào văn hóa - văn nghệ, giao lưu vấn đáp,…
 
Các bạn sinh viên đang lao động trong khuôn viên chùa Bái Đính.

 

TT.Thích Minh Quang chia sẻ Phật pháp
Đầu giờ chiều các bạn tập trung tại hội trường nghe Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTSGHPGVN tỉnh Ninh Bình giảng pháp về “Tứ ân báo hiếu” và chia sẻ những thắc mắc, giải đáp những điều chưa hiểu cho các bạn sinh viên tham dự khóa tu.
 

Ô. Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường phát biểu chia sẻ trong khóa tu.

Tại khóa tu, các bạn còn được nghe lời chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, người đã xây dựng ngôi chùa Bái Đính tuy công việc rất bận rộn cũng đã về chia sẻ cùng các bạn. Qua lời chia sẻ, ông Nguyễn Xuân Trường đã có lời khuyên tới các sinh viên là hãy cùng đoàn kết, chung sức chung lòng, cùng phát tâm hướng thiện để xây dựng cuộc sống cộng đồng hạnh phúc an vui.
 
Kết thúc khóa tu “Một ngày an lạc nơi cửa thiền”, đã có nhiều ý kiến tâm sự thật xúc cảm của các bạn học sinh khi được tham dự chương trình khóa tu bổ ích này.
 
(Văn Bân - Phạm Thanh Hải)