GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 25-06-2016 (GMT+7)

Khóa tu Một ngày an lạc dành cho học kỳ quân đội 2016 tại chùa Bái Đính

Ngày 25/6/2016, Chùa Bái Đính phối hợp với Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” dành cho gần 100 “chiến sỹ nhí” của chương trình học kỳ quân đội năm 2016.
Về hướng dẫn và chứng minh có Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì chùa Bái Đính.
Với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, chương trình học kỳ quân đội năm 2016 diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 19/6 đến ngày 28/6/2016) tại Lữ đoàn 241. Chương trình có sự tham gia của gần 100 “chiến sỹ nhí” là học sinh khối THCS và THPT của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tham gia chương trình, các em được sống, học tập, rèn luyện như những chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Cùng trong chuỗi hoạt động ban tổ chức đã lên như: “Khám phá bản thân”; “Giá trị từ gian khổ” và khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Bái Đính là một trong những điểm dừng chân trong chặng đường của các em. Tham gia “Một ngày an lạc” tại chùa Bái Đính, các em được tham quan chùa Bái Đính, biết được quá trình hình thành, phát triển và những nét văn hóa Phật giáo tại chùa; được tham dự khóa lễ cầu an, được lắng nghe bài thuyết pháp của Thượng tọa Thích Minh Quang về tình cảm gia đình, tình yêu thương bạn bè và được giao lưu văn nghệ cùng các chị Hướng dẫn viên tại chùa Bái Đính.
Có thể thấy rằng, Đạo đức Phật giáo đã góp phần bổ khuyết những giá trị đạo đức mới, phù hợp với tâm lý, đạo đức của những “chiến sỹ nhí”, làm phong phú và sâu sắc thêm hệ giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc. Đạo Phật không phải chỉ là nội dung triết lý ẩn chứa trong đó, mà quan trọng hơn là những hành vi đạo đức mang tính thiện. Từ khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Bái Đính nói chung và bài thuyết giảng của Thượng tọa Thích Minh Quang nói riêng, các “chiến sỹ nhí” đã hiểu được giá trị của cuộc sống và những đạo lý ứng xử trong gia đình và xã hội.
Một số hình ảnh của khóa tu:

Phòng Truyền thông