GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 01-06-2015 (GMT+7)

Khóa tu một ngày an lạc lần thứ 2 chào mừng Đại lễ Phật đản 2559

Ngày 27/5, tại chùa Bái Đính, trong không khí hân hoan chào mừng tuần lễ Phật đản Phật lịch 2559, Ban Trị sự GHHPGVN tỉnh phối kết hợp với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã mở khóa tu Một ngày an lạc nơi cửa thiền cho 500 công nhân viên lái đò của khu du lịch Tràng An.

Khóa tu Một ngày an lạc nơi cửa thiền cho 500 công nhân viên lái đò của khu du lịch Tràng An là một trong ba khóa tu có quy mô lớn nằm trong khuôn khổ tuần lễ kỷ niệm lần thứ 2639 năm ngày sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Phật do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức.

 
Việc mở các khóa tu cho các Phật tử thập phương xa gần nhân mùa Đản sinh là một trong những chương trình mới mẻ nhưng lại hết sức thiết thực và bổ ích. Đây là một trong những kế hoạch và chiến lược hoạt động quan trọng của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trong năm nay và cũng sẽ là định hướng cho các năm tiếp theo trong dịp mừng ngày Đức Phật đản sinh. Những việc làm này sẽ góp phần thiết thực đưa giáo lý Phật đà vào cuộc sống nhân sinh, để mọi người cùng được sẻ chia nguồn cam lộ vô tận, nhận thức được rằng đến với đạo Phật là đến với sự ứng dụng tu tập thực nghiệm giúp bớt khổ, tăng vui trong chính pháp chứ không phải đến với đạo Phật để cầu cạnh hướng ngoại.


ĐĐ.Thích Thanh Phú giảng tứ uy nghi

ĐĐ.Thích Thanh Luật giảng Phật pháp ứng dụng

TT. Thích Minh Quang chia sẻ Phật pháp
 
Cũng như ngày đầu tiên, các thành viên tham dự khóa tu lần II đã được lễ Phật, tham dự nghi lễ Tắm Phật truyền thống và thực tập chính niệm, học tứ uy nghi, nghe thuyết giảng Phật pháp ứng dụng, được chia sẻ Phật pháp và giao lưu văn hóa văn nghệ. Khóa tu một ngày an lạc cho 500 công nhân viên lái đò Tràng An đã khép lại trong dư âm hỷ lạc và niềm vui hân hoan của tất cả mọi người. Đó chính là những kết quả tốt đẹp để dâng lên mùa Đản sinh, cúng dàng lên đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật.
 
(Phatgiaoninhbinh.org.vn)