GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 22-11-2015 (GMT+7)

Ninh Bình: Chùa An Linh tổ chức lễ hoàn nguyện thành công viên mãn

Sáng ngày 21/11/2015 (tức ngày 10/10 Ất Mùi), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Trụ trì chùa An Linh long trọng cử hành Lễ hoàn nguyện Ngôi tổ đường tại chùa An Linh, xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.
Tới dự buổi lễ vinh dự được tiếp đón TT Thích Minh Quang, Phó ban BTS kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì chùa Bái Đính; Ban Nghi lễ tỉnh Ninh Bình; Ni sư Thích Đàm Toàn, Phó BTS GHPG huyện Yên Khánh, Phó ban đặc trách Ni giới tỉnh Ninh Bình; cùng Tăng – Ni GHPGVN.
Về phía chính quyền có UBND xã Khánh Thiện; UBND xã Khánh Tiên; Giáo viên trường Tiểu học, THCS xã Khánh Thiện, xã Khánh Tiên và Phật tử gần xa, nhân dân địa phương.
Mở đầu buổi lễ, chương trình giao lưu văn nghệ của các Phật tử chùa Quang Trung, Tp Tam Điệp; Học sinh Trường THCS Khánh Thiện và Phật tử chùa An Linh.

Văn nghệ chào mừng


Thời pháp của TT Thích Minh Quang có dạy: “Phật pháp là ứng dụng chứ không phải nói cho hay rồi để đấy, phải mang Phật pháp vào ứng dụng cuộc sống. Các lời Phật dạy là phải thuộc lòng, ghi chép lại, lúc nào thấy hay cũng cần phải ghi chép, tích lũy. Các Phật tử sau khi xong hết công việc rồi nên dở sách kinh ra đọc sẽ cảm thấy như Phật đang ở bên mình. Mình không ngừng nỗ lực tích lũy những điều hay thì những điều dở trong mình sẽ được đẩy bớt ra. Trong Kinh Pháp cú có dạy một điều mà các Phật tử cần phải học: Như tảng đá kiên cố/Không gió nào dao động/ Cũng vậy những khen chê/ Người trí không dao động.”

TT Thích Minh Quang thuyết giảng


Ông Phạm Đức Huấn, Phật tử xóm Phong An, Khánh Thiên thay mặt cho nhân dân địa phương gửi lời cảm tạ Ban Trụ trì chùa An Linh, Sư cô Thích Nữ Diệu Huệ đã tâm huyết xây dựng ngôi chùa như ngày nay. Ông nhấn mạnh: “Để có được một không gian như ngày hôm nay quả thật rất cố gắng của thầy và nhân dân. Kinh phí không có, nhân dân phật tử thôn quê còn nghèo nên việc xây dựng hết sức vất vả. Công trình gần 3 năm mới hoàn thành và sự thành công này thật vui mừng.”

Ông Phạm Đức Huấn cảm tạ Ban Trụ trì chùa và nhân dân


Kết thúc buổi lễ, phật tử và nhân dân địa phương tổ chức khóa lễ cúng Phật và tụng Kinh Dược sư.
Buổi lễ hoàn nguyện được diễn ra trong sự trang nghiêm, niềm hân hoan an lạc của toàn thể đạo tràng, trên nhờ có sự mật hộ của Chư Phật, Chư Bồ Tát, Long Thiên hộ pháp, dưới nhờ sự chứng minh gia trì của Chư tôn Hòa thượng, Chư tôn Thiền đức Tăng – Ni, và sự ủng hộ tán trợ của Chư vị khách quý, Chư Thiện tín Phật tử.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

TT Thích Minh Quang hát "Mẹ tôi" 

Cung nghinh TT Thích Minh Quang

Phòng Truyền thông