GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 31-01-2016 (GMT+7)

Ninh Bình: Đoàn chức sắc Công giáo tỉnh và một số lãnh đạo ban ngành tỉnh chúc tết Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Ngày 29/1/2016, nhân dịp trước thềm xuân mới mừng Tết cổ truyền Bính Thân, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh và phái đoàn chức sắc Công giáo tỉnh Ninh Bình đã tới Trụ sở BTSPG tỉnh để chúc tết.

Tòa thánh Phát Diệm do ngài Tổng Giám mục Nguyễn Năng cùng phái đoàn các chức sắc, chức việc Công giáo đã tới trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình (chùa Phúc Chỉnh, TP. Ninh Bình) để chúc mừng xuân mới.
 

Tiếp đón phái đoàn có chư tôn đức Giáo phẩm trong Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình: Thượng tọa Thích Thọ Lạc - UVTT Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình; Thượng tọa Thích Thanh Tình, UV Hội đồng Trị sự TWGHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Thanh Kim - Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Quang - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; cùng quý chư tôn túc trong Thường trực Ban Trị sự, Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
 
Ninh Bình là tỉnh có diện tích không lớn, nhưng có hai tôn giáo lớn và hoạt động rất hòa hợp với truyền thống hàng trăm năm đồng hành phát triển, đó là Phật giáo và Công giáo. Tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, ngài Giám mục Nguyễn Năng - Giám mục Giáo phận Phát Diệm khi tiếp xúc với phái đoàn Giáo hội Phật giáo tỉnh đã khẳng định với nội dung: Ninh Bình là tỉnh có hai tôn giáo lớn, và lý tưởng chung đó là đều hướng tới để phục vụ lợi ích tốt đẹp cho đạo và cho đời. Lợi ích rất lớn của tôn giáo đó là giúp hàn gắn, điều trị tâm bệnh cho con người. Điều đó chỉ có tôn giáo mới có thể làm được! Đó cũng là vai trò cao cả mà các tôn giáo cần hướng tới để đem lại lợi ích cho đời sống.
 
Trước thềm năm mới Bính Thân, ngài Giám mục Nguyễn Năng hy vọng sẽ tiếp tục được cùng hợp tác phát triển cùng GHPGVN tỉnh nhà để xây dựng khối đại đoàn kết tôn giáo, phục vụ lợi ích nhân sinh và xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Thay mặt cho Linh mục các chức sắc Công giáo, ngài Giám mục đã gửi lời chúc xuân tới chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh và chư tôn đức Tăng ni Phật tử Phật giáo tỉnh nhà có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, cát tường và an vui.
 
Đáp lời chúc mừng của ngài Giám mục Nguyễn Năng, Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã cảm tạ lời chúc mừng tốt đẹp của ngài Giám mục Giáo phận Phát Diệm. Qua đó Thượng tọa trưởng ban cũng đã khẳng định, sự gắn bó, đồng hành cùng phát triển hài hòa giữa hai tôn giáo lớn trên địa bàn tỉnh đó là truyền thống tốt đẹp đã được duy trì từ lâu đời, và nó cần phải được phát huy gắn bó hơn nữa để mang tới hạnh phúc và an lạc cho thế nhân. Trước thềm năm mới xuân Bính Thân, thay mặt cho Thường trực BTSPG tỉnh Thượng tọa Trưởng ban đã có lời chúc xuân vô lượng an lạc, vô lượng cát tường tới ngài Giám mục Nguyễn Năng và các vị Linh mục, chức sắc, chức việc, cùng đồng bào Công giáo tỉnh nhà có một mùa xuân mới hạnh phúc, thành đạt, an khang thịnh vượng.
 
Trong buổi chiều cùng ngày, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tiếp đón phái đoàn Mặt trận Tổ quốc tỉnh do ông Trần Hồng Quảng - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh làm trưởng đoàn, phái đoàn Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh do ông Dương Đại Đồng - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc tết Bính Thân tại Trụ sở Giáo hội.
 
Đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chúc mừng: Đoàn Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ chúc mừng:


 Đoàn chức sắc Công giáo tỉnh Ninh Bình chúc mừng:


Theo phatgiaoninhbinh.org.vn