GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 12-01-2017 (GMT+7)

Ninh Bình: Khóa lễ Cầu An tất niên tại Chùa Bái Đính

     Ngày 12/1/2016 (tức ngày 15/12 Bính Thân), Ban Trị sự chùa Bái Đính cử hành Khóa lễ Cầu an tất niên cho gần 300 Phật tử tại Điện Tam Thế, chùa Bái Đính.

     Khóa lễ tụng kinh cầu quốc thái dân an, cầu mưa hòa gió thuận, gia đạo bình an.

     Tại Khóa lễ, Thượng tọa Thích Minh Quang thuyết giảng về Văn hóa đi lễ chùa tới toàn thể Phật tử có mặt tại chùa. Đi lễ chùa vào những ngày đầu năm mới là một nét đẹp trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Người ta đến chùa để hướng về cõi Phật, cầu một năm mới bình an, như ý. Khi đi lễ chùa trở thành một nét đẹp, mang lại giá trị văn hóa đậm chất Việt Nam thì những hình ảnh không hay, làm trái giáo lý nhà Phật, xóa nhòa bản chất văn hóa tâm linh, đã làm giảm giá trị văn hóa đích thực của người Việt khi đi chùa lễ Phật.

     Hiểu và trân trọng các giá trị văn hóa của việc đi chùa lễ Phật sẽ góp phần nâng cao văn hóa, giá trị của các lễ hội gắn với chùa chiền. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi chúng ta bội thực với đủ các lễ hội, với những điều phản cảm, bát nháo đi kèm đã gây ấn tượng xấu trong xã hội suốt một thời gian dài. Cần gìn giữ và thanh lọc để đi lễ chùa trở thành một nét văn hóa đẹp trong đời sống tâm linh.
     Một số hình ảnh tại Khóa lễ:

Ban Truyền thông