GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 22-11-2015 (GMT+7)

Ninh Bình: Thượng tọa Thích Thanh Điện và TT Thích Minh Quang trao quà Tặng học sinh xã Khánh Thiện, Yên Khánh, Ninh Bình

Sáng ngày 20-11-2015 tại hội trường UBND xã Khánh Thiện – Huyện Yên Khánh – Tỉnh Ninh Bình, Đảng ủy – UBND- MTTQ xã Khánh Thiện đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam – 1982- 2015 và Trao quà do Thượng tọa Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký- Chánh văn phòng Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tặng Học sinh trường Tiểu học và THCS xã Khánh Thiện.

Tới dự buổi lễ có Thượng Tọa Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký, Chánh Văn phòng TƯGHPGVN - Phó ban Thường trực Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương; Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Giảng sư Học viện PGVN tại Hà nội; Cư sỹ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan, UVHĐTS GHPGVN phó Thư ký Ban Hướng Dẫn Phật Tử TW.
Về phía chính quyền có các ông: Phạm Minh Xanh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Khánh Thiện; Đặng Ngọc Quang, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đại biểu  trong Ban thường vụ Đảng ủy, trưởng các Đoàn thể và các bí thư, xóm trưởng trong xã; Các ban Giám Hiệu của trường Tiểu học và THCS cùng giáo viên và học sinh; Các Phật tử của chùa Quán Sứ, Chùa Duệ Tú, Hà Nội cùng về dự.
 
Mở đầu, các tiết mục văn nghệ của các học sinh và giáo viên trường Tiểu học – THCS xã Khánh Thiện biểu diễn chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam.

TT Thích Thanh Điện cũng là con em của xã Khánh Thiện hiện đang đảm nhận công tác tại TƯ GHPGVN với trách nhiệm cao . Thượng tọa cũng luôn luôn hướng về quê hương  và mong muốn các em học sinh luôn cố gắng học tập tốt tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi phấn đấu thành ngừơi có ích cho xã hội và gia đình , Đại đức cũng cám ơn tới các thày cô giáo đã đem nhiệt huyết và trách nhiệm của mình để làm tốt công việc trồng người cho xã hội ...

Thượng tọa Thích Minh Quang được sự ủy nhiệm của TT Thích Thanh Điện lên phát biểu chúc mừng ngày 20-11. Qua đó, Thượng tọa nêu cao tinh thần hiếu học của con em xã Khánh Thiện, rất nhiều người đã thành đạt trên nhiều lĩnh vực trong xã hội hiện tại. 

TT Thích Minh Quang phát biểu chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Đồng thời, trong buổi lễ TT Thích Thanh điện và TT Thích Minh Quang cũng có những lẵng hoa chúc mừng ngày nhà giáo VN gửi tới các thầy cô giáo của nhà trường.

TT Thích Minh Quang tặng hoa chúc mừng

TT Thích Thanh Điện tặng hoa chúc mừng
 
Đại diện Học sinh Trường THCS xã Khánh Thiện lên phát biểu chào mừng các thầy cô nhân ngày 20-11. Cô giáo Phạm Thị Nhung Chi hội trưởng hội cựu giáo chức xã lên nhận hoa và phát biểu. Tiếp theo là các phát biểu của các Thầy cô giáo của 2 trường.
Ông Phạm Minh Sanh phát biểu chào mừng nhân ngày Nhà giáo Việt nam và nêu lên tinh thần hiếu học và yêu nghề của các giáo viên, học sinh các trường của xã Khánh Thiện... Đặc biệt nhấn mạnh tới sự quan tâm của TT Thích Thanh Điện với địa phương như Xây nhà tình nghĩa cho người ngèo, giúp đỡ những gia đình cô đơn, tham gia công tác từ thiện của xã, chung tay đóng góp những công trình phúc lợi của xã....
 
Tiếp theo chưng trình Thượng tọa Thích Thanh Điện lên trao quà cho học sinh trường tiểu học  và THCS xã Khánh thiện tổng trị giá là 80 Triệu đồng  để may đồng phục mùa đông cho các học sinh và 200 m vải tặng các cụ cao tuổi của xã . Đại diện học sinh và giáo viên trong 2 trường lên nhận phần quà do Thượng tọa trao.
 

TT Thích Thanh Điện tặng quà học sinh
Đặc biệt buổi lễ cũng vinh dự được Nhạc sỹ Lê Minh Sơn hiện đang làm chương trình Du Ca Nhạc Việt tại Khu vực Bái Đính 
cũng về chung vui.
Buổi Lễ kết thúc trong không khí vui tươi đằm thắm tình nghĩa tri ân ngày nhà Giáo Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 
      Đại diện Học sinh Trường THCS xã lên phát biểu chào mừng các thày cô nhân ngày 20-11. 


Cô giáo Phạm Thị Nhung Chi hội trưởng hội cựu giáo chức xã lên tặng quà và phát biểu 

 Phát biểu của các Thầy cô giáo của 2 trường

Ông Phạm Minh Sanh phát biểu chào mừng 

Chính quyền xã Tặng Hoa tới đại diện các Thầy cô giáo 


TT Thích Minh Quang và Nhạc sỹ Lê Minh Sơn cùng tham gia chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn  cũng là giảng viên Học viện Âm Nhạc VN