GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 14-09-2016 (GMT+7)

Ninh Bình: Trường hạ cơ sở II sơ nhập hành đạo mùa an cư kết hạ

     Ba tháng an cư của chư tăng, ni đã dần kết thúc, tại trường hạ cơ sở II long trọng tổ chức lễ 3 ngày hành đạo diễn ra từ ngày 12 đến 14 /08/ Bính Thân ( tức ngày 12 đến 14/09/2016).
 

     Thực hiện theo sự lãnh đạo của Giáo hội và sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình đồng thời triển khai kế hoạch của  ban chức sự trường hạ họp và thống nhất khóa lễ thất châu dược sư được diễn ra từ ngày 09/08/Bính Thân cho đến hết ngày 15/08/Bính Thân, Chư tôn đức Tăng Ni lập đàn dược sư và tụng 49 biến kinh dược sư. Tuy nhiên, ngoài khóa lễ tụng kinh Dược sư ra chuẩn bị đến ngày Tự tứ chư tăng ni dành riêng 3 ngày cuối cùng (tức  là ngày 12, 13, 14) để thời khóa tụng niệm các bộ kinh như kinh Lăng Nghiêm,  Sám nguyện tịnh độ, Mục Liên sám pháp,  kinh A Di Đà nhằm tịnh tu ba nghiệp thân, khẩu, ý, trau dồi Giới, Định, Tuệ. Trong ba ngày hành đạo, chư tăng, ni phải thực hành các khóa lễ, trước là để sám trừ nghiệp chướng vô thủy kiếp, cầu Phật pháp hưng long, Tăng đoàn hòa hợp, sau là cho quốc gia thái bình, nhân dân an lạc và thứ nữa là cầu nguyện cho chư vị anh linh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập cho dân tộc, cầu nguyện cho chư chân linh cửu huyền thất tổ, bách gia trăm họ được vãng sinh nơi nước Phật.
Sáng sớm vào lúc 4h sáng toàn thể Tăng Ni hạ trường vân tập trước Tam bảo chùa để tụng niệm Kinh Thủ lăng nghiêm. Khóa lễ diễn ra trong sự trang nghiêm và thành kính của những người con Phật.


Chư tăng trang nghiêm tụng kinh Thủ Lăng Nghiêm vào lúc 4h sáng

     Đúng 6 giờ 30 chuông trống thượng đường, 7h00 Ban cung nghinh cung rước Chư tôn đức tăng, ni quang lâm trước đàn tràng Dược Sư lên khóa buổi sáng lễ tụng 5 biến kinh dược sư. Buổi chiều tụng 2 biến được sư và khóa lễ sám nguyện, tụng kinh A Di Đà nhiễu Phật, hiến cúng lục đạo. Các thời khóa tụng niệm kế tiếp nhau đặc biệt buổi tối diễn ra khóa lễ lại tiếp tục được diễn ra tụng kinh Mục Liên sám pháp. Khóa lễ diễn ra trong sự nhất tâm vận tưởng cầu nguyện, hai ngày hành đạo vào 13, 14 khóa lễ cũng sẽ diễn ra như ngày đầu. Đặc biệt buổi tối ngày 14 có khóa lễ mông sơn thí thực sẽ được diễn ra.
 

Chư tôn đức thành kính tụng kinh Dược sư

     Sau đây là một số hình ảnh trong khóa lễ:


Cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni lên khóa lễ tụng kinh Dược Sư
Khóa lễ Sám Nguyện tịnh độ


Phật tử tụng kinh