GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 07-11-2015 (GMT+7)

Phân ban ni giới T.Ư Hội nghị tổng kết công tác phật sự 2015

Sáng nay ngày 25/09/Ất Mùi ( 06/11/2015) Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác phật sự 2015 và dự thảo phương hướng hoạt động năm 2016 của PBNGTW khu vực phía Bắc tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ.

Tham dự và chứng minh hội nghị có HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban TTTT T.Ư; TT.Thích Thanh Huân - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó văn phòng I T.Ư; TT.Thích Thanh Tuấn - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó văn phòng I T.Ư; NT.Thích Đàm Nhâm – Chứng minh Phân ban Ni giới TW - Phó Phân ban Ni giới Tp.Hà Nội cùng đông đảo chư Ni trưởng, Ni sư Phân ban Ni giới các tỉnh thành phía Bắc cùng về tham dự.

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị NT.Thích Đàm Nghiêm - Ủy viên HĐTS GHPGVN - Phó trưởng Phân ban Ni giới T.Ư đặc trách các tỉnh thành phía Bắc đã nêu rõ “Được sự quan tâm giúp đỡ của Chư tôn giáo phẩm, HĐTS GHPGVN cho phép Ni giới thành lập Phân ban Ni giới thuộc Ban Tăng sự T.Ư là chỗ dựa vững chắc khẳng định được mọi công tác phật sự của chư Ni, đây là trách nhiệm vô cùng lớn lao của Phân ban Ni giới được Giáo hội giao phó và gánh vác....

Hiện nay các tỉnh thành phía Bắc đã có 9 tỉnh ra mắt Phân ban Ni giới, Phân ban Ni giới Trung ương quyết tâm hoạt động phật sự theo tinh thần “Kế thừa, ổn định và phát triển” đúng theo phương châm “Đạo pháp –dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. Đặc biệt nhất là đối với chư Ni trẻ sẽ đóng góp trí tuệ, tài lực của mình hơn nữa trong các hoạt động phật sự của Ni giới. Trong thời gian tới, mong muốn  Phân ban Ni giới các tỉnh thành còn lại sẽ sớm ra mắt nhân sự để hoạt động.

Sư thầy Thích Đàm Thành – Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016

Trong các hoạt động, của thường trực Phân ban Ni giới T.Ư và Phân ban Ni giới các Tỉnh thành khu vực phía Bắc luôn cố gắng hoàn thành các Phật sự được giao.Điểm nổi bật trong năm qua là các công tác Phật sự như An cư kết hạ, hoằng pháp, nghi lễ và từ thiện xã hội… Phân ban Ni giới các tỉnh thành khu vực phía Bắc đã y cứ Nội quy và phương hướng hoạt động của Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN và y cứ vào Nghị quyết Hội nghị Phân ban Ni giới T.Ư để xây dựng chương trình hoạt động phù hợp với tình hình thực tế ở các Tỉnh thành.

Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc trong thời gian qua đã triển khai nhiều công tác phật sự phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của Ni giới các tỉnh thành khu vực phía Bắc, mong  muốn Chư tôn đức T.Ư GHPGVN cùng các cấp chính quyền quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để chư Ni phát huy hết khả năng của mình, góp phần làm thành tựu các hoạt động phật sự của Phân ban Ni giới T.Ư đã đề ra.

Phát biểu ban đạo từ tại hội nghị HT.Thích Gia Quang đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới TW tại các tỉnh thành phía Bắc đã đạt được trong thời gian qua. Để có được những kết quả như ngày hôm nay Ni chúng phải vượt qua rất nhiều khó khăn và  trở ngại.

Hòa thượng mong muốn toàn thể chư Ni  luôn phát huy được sức mạnh đoàn kết  giữ gìn lục hòa cộng trụ theo phương châm hoạt động của Hiến chương GHPGVN “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, Động viên Phân ban Ni giới các tỉnh thành chưa được thành lập sớm ra mắt để triển khai các hoạt động phật sự trong nhiệm kỳ mới.

Đặc biệt Hòa thượng đã nhấn mạnh vào các công tác phật sự quan trọng của Phân ban ni giới Trung ương như về vấn đề độ tiểu, xây dựng chùa cảnh và đặc biệt là công tác thống kê các ngôi tự viện và tăng số Ni đang sinh hoạt trong GHPGVN nhằm phục vụ cho công tác tăng sự được đảm bảo về vấn đề tu học và quản lý các ngôi tự viện. Hòa thượng mong muốn toàn thể chư Ni  luôn phát huy được sức mạnh đoàn kết  giữ gìn lục hòa cộng trụ theo phương châm hoạt động của Hiến chương GHPGVN “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, Động viên Phân ban Ni giới các tỉnh thành chưa được thành lập sớm ra mắt để triển khai các hoạt động phật sự trong nhiệm kỳ mới.

Tại Hội nghị đã được nghe các ý kiến đóng góp của quý Ni trưởng, Ni sư góp ý vào bản báo cáo và dự thảo phương hướng hoạt động năm 2016.nhằm mục đích đóng góp ý kiến sức lực và trí tuệ của hàng Ni giới,  giúp cho mọi công tác Phật sự của Phân ban Ni giới khu vực phía Bắc  được thành tựu viên mãn  đóng góp cho ngôi nhà chung của Giáo hội ngày càng vững mạnh.

Theo phatgiaoninhbinh.org.vn