GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 08-04-2016 (GMT+7)

Thông Báo: Chùa Bái Đính cung nghinh Phật Ngọc hòa bình thế giới trong thời gian tới

    Tượng Phật ngọc Hoà bình thế giới là pho tượng điêu khắc từ khối ngọc thạch 18 tấn được phát hiện tại Canada vào năm 2000. Đây là pho tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới được tạc theo khuôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong bảo tháp Đại giác ngộ (Bodh Gaya) tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ và đã được triển lãm vòng quanh thế giới từ năm 2009, đáp ứng nhu cầu chiêm bái Phật ngọc của hàng triệu tăng ni, tín đồ Phật tử trên thế giới.

    Thể theo nguyện vọng chiêm bái tượng Phật ngọc Hoà bình thế giới của đông đảo tăng ni, tín đồ Phật tử trong nước, một lần nữa Việt Nam lại cung thỉnh Phật ngọc từ Mỹ về Việt Nam trước khi quay trở về Úc để an trí vĩnh viễn. Theo hành trình, điểm dừng chân tiếp theo của tượng Phật ngọc Hoà bình thế giới là chùa Bái Đính.

Thời gian: Từ ngày 22/4-6/5/2016 (từ ngày 16-30/3 năm Bính Thân).

Địa điểm:    Điện Tam Thế chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình.


     

    Đây là cơ duyên để tăng ni, tín đồ Phật tử trong tỉnh và các tỉnh, thành lân cận có dịp được chiêm bái Phật ngọc và cầu nguyện cho thế giới hoà bình, quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà.

    Thành kính cung thỉnh chư tôn đức tăng ni; trân trọng kính mời quý vị đại biểu, tín đồ Phật tử, nhân dân xa gần và du khách thập phương về chiêm bái tượng Phật ngọc Hoà bình thế giới tại chùa Bái Đính.

     Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự cát tường như ý. Thông báo này thay cho giấy mời.

Phòng Truyền thông