GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 01-10-2015 (GMT+7)

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh Thư ký trao quà khuyến học cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp tết Trung thu

Trong không khí tưng bừng nhân ngày tết Trung thu, ngày 26 và 27 tháng 9/2015 (nhằm ngày 14 và 15 tháng 8 Âm lịch), Thượng tọa Thích Minh Quang - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Trụ trì chùa Hưng Long (TP. Ninh Bình), chùa Đọ (huyện Yên Khánh) đã đi trao các suất quà khuyến học cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trên hai xã của hai chùa sở tại.
 
Cùng tham dự và chứng kiến chương trình phát quà khuyến học nhân dịp tết Trung thu cho các cháu học sinh, có các vị đại diện chính quyền, các thầy cô giáo và phụ huynh các cháu học sinh của hai xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh và xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình.
 
Được biết, Thượng tọa Thích Minh Quang là thành viên tích cực của hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình, Thượng tọa đã có nhiều các chương trình hoạt động ý nghĩa nhân các dịp quan trọng như tết cổ truyền, tết thiếu nhi 1/6, tết Trung thu hàng năm… Vào mỗi dịp như vậy, Thượng tọa thường hay có các hoạt động khuyến học để hướng về thế hệ mầm non tương lai của đất nước, nhằm giúp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong tinh thần hiếu học, có cơ hội phấn đấu trở thành những nhân lực chăm ngoan hiếu học hữu ích của mai sau.
 
Nhân ngày tết Trung thu năm nay, Thượng tọa đã đích thân đi đến các trại tổ chức trung thu tập trung trên địa bàn hai xã, nơi hai ngôi chùa Thượng tọa trụ trì là xã Khánh Thiện - chùa Đọ (Đỗ Linh Quang tự), huyện Yên Khánh và xã Ninh Nhất - chùa Hưng Long (Gác Chuông), thành phố Ninh Bình. Tại xã Khánh Thiện, ngày 26/9, Thượng tọa Thích Minh Quang đã trao 8 thùng quà và 8 suất tiền tổng trị giá 8 triệu đồng. Tại xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình, tối ngày Rằm (27/9) Thượng tọa trao 3 thùng quà và 3 suất tiền tổng trị giá 5 triệu đồng.
 
Một số hình ảnh Thượng tọa Thích Minh Quang trao quà trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng:
 
Tại xã Khánh Thiện, Yên Khánh


Tại xã Ninh Nhất, tp. Ninh Bình