GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 31-01-2016 (GMT+7)

Thường trực BTSPG tỉnh chúc tết các cơ quan ban ngành tỉnh Ninh Bình

Nhân dịp đón tết cổ truyền xuân Bính Thân, chiều nay ngày 29/1/2016, đoàn chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh do Thượng tọa Thích Thọ Lạc, UVTT Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình làm trưởng đoàn, cùng chư tôn Giáo phẩm Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã có chuyến đi chúc tết các cơ quan ban ngành hữu quan trong tỉnh.


 
Đoàn công tác đã có chuyến thăm và chúc mừng xuân mới tới Tỉnh ủy Ninh Bình. Tại trụ sở Tỉnh ủy, có bà Nguyễn Thị Thanh, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, cùng các quý vị trong Thường trực tỉnh ủy đã thân mật đón tiếp phái đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đến chúc mừng.
 
Thay mặt cho Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã báo cáo sơ lược một số thành tựu Phật sự quan trọng trong năm qua với bà Bí thư Tỉnh ủy. Trong đó Thượng tọa đã nêu rõ năm 2015, được sự quan tâm của Thường vụ Tỉnh ủy, cũng như sự ủng hộ của lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ban ngành hữu quan trong tỉnh, GHPGVN tỉnh nhà đã đạt được nhiều thành tựu Phật sự quan trọng như: Đại lễ Phật đản 2559, Đại lễ Vu lan báo hiếu, đại lễ Dâng y Ca sa, Đại lễ cầu siêu và thắp nến tri ân chư vị anh hùng liệt sĩ,… Bước sang năm 2016, Phật giáo tỉnh nhà sẽ có nhiều các kế hoạch hoạt động Phật sự quan trọng như tổ chức Đại hội Phật giáo các huyện thị cấp cơ sở và hỗ trợ Trung ương Giáo hội tổ chức kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ được tổ chức tại Ninh Bình; đặc biệt là việc xin đất để xây dựng trụ sở Phật giáo tỉnh và nhiều hoạt động Phật sự khác. Thượng tọa Trưởng ban mong muốn Tỉnh ủy và lãnh đạo các ban ngành quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành tốt các Phật sự đã đề ra.
 
Trong không khí cả nước vừa hân hoan chào đón Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa thành công rực rỡ, trước thềm năm mới Bính Thân, Thượng tọa Thích Thọ Lạc đã trân trọng gửi lời chúc xuân vạn sự cát tường và an lạc, chúc mừng cá nhân bà Bí thư Tỉnh ủy được vào Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong kỳ Đại hội vừa qua, đồng thời gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới lãnh đạo các cơ quan đoàn thể trong tỉnh sẽ hoàn thành xuất sắc các công việc được Nhà nước và nhân dân giao phó.
 
Cùng ngày, đoàn Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đến chúc mừng xuân mới tại Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, Mặt trận tỉnh, Công an tỉnh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, và một số đơn vị hữu quan khác.
 
Dưới đây là một số hình ảnh liên quan:
Tại Tỉnh ủy Ninh Bình:

Tại Ủy ban Nhân dân tỉnh:


Ông Lê Văn Dung - Phó Chủ tịch UNBD tỉnh tiếp đón phái đoàn.

Tại một số các cơ quan ban ngành:

Theo phatgiaoninhbinh.org.vn