GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 07-04-2015 (GMT+7)

Triển lãm Kết nối di sản thế giới diễn ra tại Ninh Bình

Triển lãm được chia thành 8 khu trưng bày các hiện vật, ảnh nghệ thuật và tài liệu giới thiệu về nét đẹp và giá trị tiêu biểu riêng của 8 di sản thế giới của Việt Nam gồm: Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Thành nhà Hồ, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Quần thể danh thắng Tràng An, Quần thể di tích Cố đô Huế và Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Triển lãm giới thiệu các khu di sản Thế giới của Việt Nam với chủ đề

Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Lễ đón bằng công nhận Quần thể danh thắng Tràng An được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) ghi danh vào danh mục Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới và hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2015 với chủ đề "Kết nối các miền di sản".

Giám đốc Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An, ông Nguyễn Đức Long cho biết, đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa, lịch sử và thiên nhiên tiêu biểu cũng như sản phẩm, dịch vụ du lịch của 8 di sản thế giới của Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, triển lãm cũng là nơi giao lưu, liên kết xúc tiến, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa giữa các vùng, miền.