GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 06-01-2017 (GMT+7)

TT Đức Thiện tiếp viên chức Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

     Chiều ngày 5/1/2017, bà Meghan. E. Kleinsteiber viên chức theo dõi mảng Tôn giáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã tới trụ sở TW GHPGVN, 73 phố Quán sứ, Hà Nội làm việc và tìm hiểu về tôn giáo ở Việt Nam.

     Tiếp bà Meghan. E. Kleinsteiber có TT. Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; TT. Thích Thanh Điện , Phó tổng thư ký HĐTS , chánh văn phòng I TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Tuấn, phó văn phòng I TƯ GHPGVN.

 

     Trong buổi làm việc, bà Meghan. E. Kleinsteiber trao đổi tìm hiểu về một số vấn đề về liên quan đến bộ luật Tôn giáo mới được Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt nam thông qua .

     TT Thích Đức Thiện trao đổi với bà về vấn đề này như khi triển khai thực hiện Luật sẽ có Nghị định chi tiết , khi xây dựng Nghị định đều tham khảo ý kiến của các Tôn giáo, sẽ có những hội thảo tham vấn với Tôn giáo . Vấn đề phổ biến cho tín đồ Phật giáo hiểu biết về bộ luật mới để các tín đồ hiểu luật , có những điều tiến bộ ra sao tín đồ Phật giáo cũng là công dân nên sống và làm việc phải theo pháp luật nên tìm hiểu và phổ biến luật là rất cần thiết .

     Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện ở Việt nam đời sống Tôn giáo và tự do tôn giáo là rất tốt ,Thượng tọa cũng đã đi nhiều nơi trên thế giới nhưng ở Việt Nam hoạt động Tôn giáo rất thoải mái , cộng đồng các Tôn giáo hòa hợp , quan hệ các Tôn giáo với nhau rất tốt , có nhiều  đoàn ở nước ngoài đến hoằng pháp tại Việt nam, Thượng tọa cũng mời bà Meghan. E. Kleinsteiber khi nào thuận tiện tới thăm chùa Phật tích, một ngôi chùa cổ nơi Thượng tọa trụ trì và một số các chùa làm các việc từ thiện để hiểu thêm về các hoạt động của Phật giáo .


Thượng tọa Thích Đức Thiện trao quà của GHPGVN tới bà Meghan. E. Kleinsteiber 


 
Chụp hình lưu niệm