GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 21-02-2017 (GMT+7)

TT.Thích Minh Quang thuyết giảng tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Tp.Ninh Bình

Nhận lời mời của Ban Giám hiệu nhà trường THPT  Đinh Tiên Hoàng, Tp Ninh Bình, buổi sáng ngày 20/2/2017, TT Thích Minh Quang - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì chùa Bái Đính đã có buổi giao lưu và thuyết giảng với chủ đề “Sống có trách nhiệm”.

Nhà trường đã dành ra 3 tiết học để tổ chức buổi ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống. Đến dự buổi thuyết giảng có hơn 1200 em học sinh tất cả các lớp, Ban giám hiệu và hội phụ huynh học sinh nhà trường. 

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng đã có 21 năm xây dựng và trưởng thành, là một trong 5 đơn vị xuất sắc toàn tỉnh được công nhận danh hiệu “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

Thượng tọa đã lần lượt trích dẫn các câu chuyện sinh động để gửi đến tất cả các bạn học sinh cùng tập thể giáo viên và phụ huynh nhà trường về cuộc sống có ý nghĩa chính là cuộc sống có trách nhiệm. Người sống có trách nhiệm là người luôn nỗ lực rèn luyện, học tập, khiêm tốn, có lòng nhân ái và biết nhớ ơn và làm ơn: Ơn Tổ quốc, ơn Xã hội, ơn Cha mẹ, ơn Thầy cô, ơn Bạn bè.

Thượng tọa cũng nhẹ nhàng truyền tải lời Phật dạy về trách nhiệm của các bạn trẻ đối với gia đình và xã hội: Phương Đông tượng trưng cho cha mẹ, phương Tây tượng trưng cho vợ chồng, phương Nam tượng trưng cho thầy cô, phương bắc tượng trưng cho bạn bè, phương bắc tượng trưng cho bạn bè.

Nhân dịp đầu xuân năm mới Thượng tọa Thích Minh Quang cũng đã viết và tặng chữ cho Ban Giám hiệu, hội phụ huynh học sinh và đại diện 30 lớp học. Thông qua nội dung các chữ, Thượng tọa cũng gửi gắm lời cầu chúc năm mới cho thầy và trò trường THPT Đinh Tiên Hoàng một năm mới an khang thịnh vượng, học tập đạt kết quả cao.

Qua gần 2 giờ đồng hồ, với những lời chia sẻ mộc mạc, chân thành Thượng tọa đã đem đến cho các bạn học sinh trường THPT Đinh Tiên Hoàng những bài học vô cùng bổ ích giúp các bạn có thêm kiến thức, hành trang hiểu biết để tự tin bước vào đời./

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         Phòng Truyền thông