GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 26-05-2015 (GMT+7)

Tuần lễ Phật đản PL 2559: Khóa tu một ngày an lạc nơi cửa thiền của 500 phật tử ưu tú Ninh Bình

Theo kế hoạch, mùa Phật đản năm nay Phật giáo tỉnh và chùa Bái Đính sẽ tổ chức 3 khóa tu cho các Phật tử trên toàn tỉnh về tại chùa Bái Đính để tu tập một ngày an lạc.
 
Trong khóa tu ngày thứ nhất, ngay từ sáng sớm Phật tử khắp nơi trong tỉnh đã hân hoan nô nức kéo về chùa Bái Đính để tham dự khóa tu một ngày an lạc nơi cửa thiền. Có thể nói, dưới sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, mùa khánh đản Phật lịch năm nay là năm có nhiều khởi sắc và đổi mới thiết thực cả về nội dung lẫn hình thức tổ chức Đại lễ Phật đản của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
 
Bên cạnh các chương trình nghi lễ kỷ niệm ngày Khánh đản được kéo dài trong một tuần lễ, còn có các chương trình hoạt động ngoài lề mang ý nghĩa rất nhân văn và thiết thực bổ ích như chương trình khóa tu một ngày an lạc, chương trình hội diễn văn nghệ, giao lưu chia sẽ kinh nghiệm tu tập, chương trình từ thiện, hành thiền,…
 
Khóa tu ngày thứ nhất đã hoàn tất tốt đẹp với các chương trình: Niêm hương, lễ Phật, tắm Phật tại điện Giáo chủ; hành thiền, học tập tứ uy nghi, nghe giảng Phật pháp, chia sẻ vấn đáp Phật pháp, ăn cơm trong chính niệm và giao lưu văn hóa văn nghệ chào mừng Đức Phật đản sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

Bài và ảnh: Phạm Hồng Biên