GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Cập nhật lúc 16-05-2015 (GMT+7)

Văn phòng BTSGHPGVN tỉnh thị sát địa điểm tổ chức Đại lễ Phật đản 2015
Thượng tọa Thích Minh Quang đang chỉ đạo thực tế
 
Đại lễ Phật đản là một lễ quan trọng được tổ chức hàng năm vào dịp tháng Tư âm lịch đối với tất cả các truyền thống Phật giáo, nhằm để kỷ niệm ngày đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật đản sinh, và để tôn vinh các giá trị đạo đức nhân bản vô cùng to lớn của giáo lý Phật đà đến cuộc sống nhân sinh nhân loại.
 
Được biết, Đại lễ Phật đản 2015 năm nay của Phật giáo tỉnh sẽ được diễn ra tại Trung tâm hội nghị - chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình vào ngày 14 tháng Tư âm lịch (tức ngày 31/5 dương lịch), nơi đã tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2014 vào cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến Đại lễ Phật đản năm nay của Phật giáo tỉnh Ninh Bình tổ chức cũng sẽ rất quy mô và hoành tráng; và đặc biệt số người dự đại lễ Phật đản năm nay cũng sẽ rất đông đảo, với hàng ngàn Tăng ni, đại biểu và Phật tử từ khắp các huyện thị trên toàn tỉnh, cho đến du khách thập phương xa gần sẽ câu hội về chùa Bái Đính dự lễ.
 
Sau đây là một số hình ảnh về tình hình chuyến đi thị sát địa điểm tổ chức đại lễ Phật đản 2015 của Thường trực và Văn phòng BTSGHPGVN tỉnh:
 
1.     Đại bảo tháp Xá lợi Phật:
 
2.     Hội trường trung tâm hội nghị:
3. Lễ đài tổ chức sự kiện:

 
3.     Nơi đón tiếp khách Tăng:


 
(phatgiaoninhbinh.org.vn)